Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới (29/9/2021): Sử dụng trái tim để kết nối

Thứ tư - 29/09/2021 23:35
Trước bối cảnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn thế giới và đặc biệt là 520 triệu người đang sống chung với bệnh tim mạch, ngăn cách chúng ta kết nối với nhau và ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng cuộc sống, sự kiện Ngày Tim mạch Thế giới năm nay mang sứ mệnh vô cùng ý nghĩa: đem mọi người xích lại gần nhau hơn.
Nhân Ngày Tim mạch Thế giới (29/9/2021) - ngày hội lớn nhất toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về các bệnh tim mạch do Hiệp hội Tim mạch Thế giới tổ chức, hãy cùng nhau KẾT NỐI TRÁI TIM, dùng kiến thức, tình yêu thương và sức ảnh hưởng của mỗi người để mang lại cho chính mình, những người thân yêu và cả cộng đồng cơ hội tốt nhất để sở hữu một trái tim khỏe mạnh.
Khi cả thế giới đang đấu tranh để chống lại COVID-19, chúng ta cần nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe của chúng ta và những người thân yêu của chúng ta. Năm nay, chủ đề Ngày Tim mạch Thế giới là: SỬ DỤNG TRÁI TIM ĐỂ KẾT NỐI.
su dung trai tim
Tại sao ngày tim mạch thế giới lại quan trọng
- Sự kiện ngày tim mạch dành cho trái tim của bạn - và tất cả trái tim của chúng tôi.  Liên đoàn Tim mạch Thế giới nhấn mạnh, ngày 29 tháng 9 là để tự hỏi bản thân: "Tôi có thể làm gì ngay bây giờ để chăm sóc trái tim mình ... và trái tim của bạn?"
- Sự kiện ngày tim mạch làm nổi bật các sự kiện trên toàn thế giới. Ngày Tim mạch Thế giới là một nền tảng chung có khả năng tập trung sự chú ý vào hàng triệu người chết vì bệnh tim mỗi năm. Thông qua các sự kiện trên toàn thế giới, ngày này cung cấp các lời khuyên về sức khỏe và thể dục để mọi người có thể sống một cuộc sống không mắc các bệnh về tim mạch.
- Sự kiện ngày tim mạch khuyến khích mọi người hành động. Bằng cách cung cấp một loạt các sự kiện vui vẻ, lành mạnh - đi bộ, chạy, nói chuyện trước đám đông, hòa nhạc, v.v. - ngày có thể truyền cảm hứng cho bạn để chống lại bệnh tim mạch và sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.
SỬ DỤNG TRÁI TIM ĐỂ KẾT NỐI là sử dụng kiến ​​thức, lòng trắc ẩn và ảnh hưởng của bạn để đảm bảo rằng bạn, những người thân yêu của bạn và cộng đồng mà bạn là thành viên có cơ hội tốt nhất để sống với một trái tim khỏe mạnh. Đó là kết nối với trái tim của chính chúng ta, đảm bảo rằng chúng ta đang tiếp sức và nuôi dưỡng chúng tốt nhất có thể, và sử dụng sức mạnh của kỹ thuật số để kết nối mọi trái tim, mọi nơi.
- Chăm sóc trái tim của bạn bằng cách ăn uống lành mạnh, nói không với thuốc lá và tập thể dục nhiều. Các công cụ kỹ thuật số, như ứng dụng điện thoại và thiết bị đeo được, thực sự có thể giúp bạn có động lực và đi đúng hướng.
- Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh tim, suy tim, tiểu đường, huyết áp cao hoặc béo phì, đừng để COVID-19 ngăn cản bạn đi khám định kỳ. Và đừng bao giờ tránh gọi các dịch vụ khẩn cấp nếu bạn cần - điều đó an toàn và các chuyên gia y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
- Mạng kỹ thuật số có sức mạnh kết nối bệnh nhân với gia đình, bạn bè, bệnh nhân khác, bác sĩ và người chăm sóc. Không ai phải cảm thấy đơn độc, có đại dịch hay không, vì vậy chúng ta hãy sử dụng công nghệ để vượt qua sự cô lập và khoảng cách trong chăm sóc.
Cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 mà tất cả chúng ta đang phải trải qua đã nêu bật nhu cầu cấp thiết phải tìm ra những cách thức khác biệt và sáng tạo để kết nối mọi người với sức khỏe tim mạch, đặc biệt là ở các cộng đồng khu vực có nguồn lực thấp.
                                                                                                        Phước An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây