ĐÀ NẴNG HỌP BÀN CÁC GIẢI PHÁP PHÒNG, CHỐNG BỆNH NCOV

Thứ bảy - 01/02/2020 07:44
Chiều ngày 31/01/2020, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về công tác phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra.
Chiều ngày 31/01/2020, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ  chủ trì cuộc họp với các sở,  ngành, địa phương về công tác phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra.
 
113

     Hiện Đà Nẵng chưa phát hiện bệnh nhân nhiễm chủng vi rút này. Tính đến ngày 31/01/2020, Bệnh viện Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh do vi rút Corona. Sức khỏe của những bệnh nhân này đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: phải ưu tiên số một cho việc xử lý các hồ sơ liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh. Thành phố sẽ luôn chủ động triệu tập họp thường xuyên cũng như khẩn cấp về phòng chống dịch do vi rút Corona.  Các cơ quan  ban ngành có liên quan cần phối hợp kịp thời. Ngành y tế, các cơ quan thông tin báo chí cần đẩy mạnh thông tin đa chiều để người dân hiểu rõ, đúng về dịch bệnh, tránh gây bất an, lo lắng cho người dân. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng lưu ý  rằng trong lúc chưa xảy ra dịch thì cần dành thời gian tập trung cho công tác chuẩn bị,  trong đó có công tác cấp cứu,  xây dựng bệnh viện dã chiến,  công tác tập huấn y tế và truyền thông để người dân hiểu và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách!
Nguyễn Thị Anh Thơ
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tp. Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây