BỆNH NHÂN ĐẦU TIÊN THỤ HƯỞNG TỪ ĐỀ ÁN MẠNG LƯỚI BỆNH VIỆN VỆ TINH TẠI TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN SƠN TRÀ

Thứ sáu - 12/06/2020 07:03
Qua 3 tháng triển khai thực hiện đào tạo kỹ thuật cắt tử cung từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, ca chuyển giao kỹ thuật đầu tiên được triển khai thực hiện tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.
     Qua 3 tháng triển khai thực hiện đào tạo kỹ thuật cắt tử cung từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, ca chuyển giao kỹ thuật đầu tiên được triển khai thực hiện tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

     Bệnh nhân được thụ hưởng lần này là chị L., 40 tuổi, đã có 02 con, được chẩn đoán U xơ tử cung biến chứng rong kinh rong huyết, đã nạo buồng tử cung và điều trị nội tiết nhưng không kết quả, có chỉ định cắt tử cung bán phần. Trước đây, những ca bệnh này đều được chuyển viện thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, nhưng từ khi triển khai Đề án mạng lưới bệnh viện vệ tinh, các bác sĩ của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã được đào tạo chuyển giao kỹ thuật và có thể thực hiện ca phẫu thuật tại cơ sở của mình. Ca phẫu thuật thành công đã góp phần đem lại sự phấn khởi cho đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Sơn Trà, tạo niềm tin cho người bệnh đối với tuyến y tế cơ sở và cho thấy hiệu quả mang lại từ đề án bệnh viện vệ tinh mà ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã và đang triển khai.
 
1506200

Ekip y, bác sĩ TTYT Sơn Trà và Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đang tiến hành phẫu thuật
 
1506201

     Trong thời gian tới, các y bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cũng như các Trung tâm y tế khác tiếp tục được đào tạo tại Bệnh viện Phụ sản Nhi và thực hiện các ca phẫu thuật cắt tử cung tại tuyến cơ sở. Chỉ tiêu đến tháng 12/2020 sẽ có từ 05 đến 15 ca phẫu thuật cắt tử cung được thực hiện tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.
Bài và ảnh: Hồng Hoa
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tp. Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây