Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng đón nhận danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"

Thứ sáu - 24/03/2023 02:49
Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng vừa vinh dự đón nhận danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc". Đây là Bệnh viện tư nhân đầu tiên và cũng là một trong 31 bệnh viện trong toàn quốc được công nhận danh hiệu này.
Bvien gia dinh 1
Năm 2019, bệnh viện đã triển khai và nỗ lực, quyết tâm thực hiện đề án này và đã đạt kết quả tốt đẹp. Trong đó, đảm bảo 90% sản phụ được da kề da, trẻ bú mẹ sớm và bú mẹ hoàn toàn sau; 100%  được nằm cùng mẹ, không cách ly; 100% trẻ được bú mẹ hoàn toàn đối với trường hợp sinh thường và 90 % đối với trường hợp sinh mổ trong thời gian nằm viện. Bên cạnh đó, bệnh viện đã triển khai phòng sinh thân thiện và thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu, nâng cao vai trò của cán bộ y tế trong tư vấn và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, đồng thời hỗ trợ giảm đau tối ưu cho sản phụ chuyển dạ.
benh vien gia dinh 2
Bs.CKII. Võ Thu Tùng - PGĐ Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ trao nhận

Phát biểu tại buổi lễ trao nhận, Bs.CKII. Võ Thu Tùng - PGĐ Sở Y tế đã đánh giá cao sự nỗ lực của Ban giám đốc cùng tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa gia đình trong Chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong - ngay sau sinh và thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ; góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị đơn vị cần có kế hoạch duy trì hình hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, tăng cường các hoạt động truyền thông tư vấn cho sản phụ và người nhà nhằm nâng cao tỷ lệ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi.
Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chủ trì và phối hợp với các đơn vị có dịch vụ sản –nhi trên địa bàn thành phố để tiếp tục tăng cường hoạt động chỉ đạo tuyến, hướng dẫn và hỗ trợ các đơn vị triển khi thực hiện Tiêu chí “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” theo Quyết định 5913/QDD-BYT ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế.
Đón nhận danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Gia đình quyết tâm tiếp tục nghiêm túc triển khai các hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc sơ sinh thiết yếu, đem lại những lợi ích tốt nhất cho mẹ và bé khi đến sinh tại bệnh viện, góp phần mang lại lợi ích to lớn, bền vững cho toàn xã hội.
Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây