BỆNH VIỆN ĐÀ NẴNG NỐI THÀNH CÔNG ĐÙI PHẢI BỊ ĐỨT RỜI

Thứ sáu - 17/05/2019 23:52
Bệnh viện Đà Nẵng vừa cho biết đã nối thành công đùi phải bị đứt rời cho một bệnh nhân bị tai nạn lao động trong lúc làm việc.
Bệnh viện Đà Nẵng vừa cho biết đã nối thành công  đùi phải bị đứt rời cho một bệnh nhân bị tai nạn lao động trong lúc làm việc.
(Ekip Phẫu thuật đang nối chi cho bệnh nhân )
            Bệnh nhân là Cao Văn Gỏ, sinh năm1983 ở Vĩnh Phú Đông, Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Anh Gỏ là công nhân cơ khí đang làm việc tại Quảng Ngãi, trong quá trình làm việc đã bị miếng chắn cống rơi xuống người. Vụ việc xảy ra lúc 7g sáng ngày 11/5/2019 khiến đùi phải bệnh nhân bị đứt lìa. Anh Gõ sau đó được sơ cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và chuyển ra BV Đà Nẵng trong tình trạng đa tổn thương, đùi phải bị đứt lìa, gãy xương cẳng tay phải và choáng.
sdsd
(Phần đùi phải bị đứt lìa hoàn toàn)
            Ngay khi tiếp nhận ca bệnh, Ekip phẫu thuật do Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đã trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau 4 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật nối liền đùi phải bị đứt rời đã thành công. Đến nay, bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống được, thông số huyết động rất ổn, huyết áp và mạch ổn định, chi nối hồng hào, không thấy có dấu hiệu hoại tử.
           
ds
            (Phần chân bị đứt rời đã được nối liền)
            Theo ThS. BS. Phạm Trần Xuân Anh, điểm khó nhất của ca ghép này là chi đùi đứt lìa nên nguy cơ hoại tử do tắc mạch cao; trong khi yêu cầu phần chi bị đứt liền phải đảm bảo tuần hoàn tốt sau khi nối lại. Điều này đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên, nhờ phần chân bị đứt rời đã được bảo quản đúng cách và đưa cùng nạn nhân đến bệnh viện nên phần chi đã được ghép thành công, không có dấu hiệu hoại tử.
 
d
(Hiện sức khỏe của anh Gỏ đã ổn định)
            `                                                                                               Phan Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây