Bệnh viện Đà Nẵng triển khai kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng có năng lượng tần số radio

Thứ tư - 27/07/2022 22:23
Tháng 7/2022, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng có năng lượng tần số radio. Kỹ thuật mới này sẽ giúp được nhiều bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới tiếp cận và điều trị hiệu quả căn bệnh mà hiện nay rất nhiều người mắc phải.
 Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý thường gặp nhưng ít được quan tâm và chưa được chẩn đoán, điều trị hiệu quả. Người bệnh khi mắc phải bệnh lý này, máu bị ứ lại ở tĩnh mạch chi dưới làm cho người bệnh luộn bị nặng chân, nhức mỏi, kiến bò, chuột rút…, thậm chí có thể gây biến chứng chàm da, loét chân khiến việc điều trị kéo dài, khó khăn và tốn nhiều chi phí.
tinh mach 1
                                    Bác sĩ khám, kiểm tra, xác định tình trạng giãn tĩnh mạch ở bệnh nhân để điều trị

Ngày 24/7, Bệnh viện Đà Nẵng đã đưa vào vận hành và sử dụng hệ thống máy đốt tĩnh mạch bằng sóng có tần số radio hiện đại. Để thực hiện tốt các kỹ thuật y khoa khi sử dụng hệ thống này, khoa Tim mạch can thiệp - Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuấn Hải - Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam tiến hành khám sàng lọc, tư vấn, điều trị cho hơn 15 bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, đồng thời triển khai thành công kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng có năng lượng tần số radio cho 5 người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch ở giai đoạn nặng.
tinh mach 2
                       Các bác sĩ tiến hành điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng có tần số radio cho bệnh nhân
Đây là phương pháp dùng năng lượng sóng có tần số radio vừa đủ vào lòng tĩnh mạch để đóng chặt tĩnh mạch bị suy giãn. Ưu điểm của phương pháp này là ít xâm lấn, thời gian thủ thuật ngắn, ít đau, bệnh nhân có thể đứng dậy, đi lại ngay sau khi can thiệp, thời gian phục hồi nhanh, đảm bảo tính thẩm mỹ, không để lại sẹo.
BS.CKII Hồ Văn Phước, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp - Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, việc triển khai kỹ thuật điều trị bệnh suy tĩnh mạch chi dưới bằng sóng có năng lượng tần số radio sẽ giúp người bệnh được khám chuyên sâu, tư vấn, điều trị với phương pháp hiện đại, cải thiện chất lượng cuộc sống, hạn chế chi phí đi lại xa cho bệnh nhân./.
                                                                                                                    Hồng Hoa
                                                                                                                                (Thông tin, ảnh do Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây