Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi

Thứ ba - 02/11/2021 21:27
Đà Nẵng là địa phương đầu tiên ở miền Trung tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh. Theo kế hoạch, đợt này Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine Pfizer cho 45.942 em có độ tuổi từ 15 đến dưới 18.
Để triển khai việc tiêm chủng cho học sinh, Sở Y tế Đà Nẵng huy động 102 đội tiêm chủng tại 16 điểm tiêm trên địa bàn từ ngày 02 - 05/11/2021. Trước khi tổ chức tiêm, các nhân viên y tế được Bộ Y tế cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn về tiêm chủng an toàn cho trẻ em.
tiem vac xin cho hoc sinh
Tiêm vaccine cho học sinh tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn
Theo đó, đối tượng tiêm chủng chủ yếu là học sinh đang học lớp 10, 11, 12 tại các trường, trung tâm thuộc Sở GD-ĐT Đà Nẵng; trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi đang học tại các trường dạy nghề, được nuôi dưỡng tại các trung tâm thuộc Sở LĐ-TBXH; trẻ không đi học, trẻ khuyết tật… đang cư trú trên địa bàn.
Bác sĩ Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có mặt tại điểm tiêm Cung Thể thao Tiên Sơn cho biết, số lượng trẻ em được tiêm vaccine sẽ được cung cấp theo đầu mối như Sở GD-ĐT, sở LĐ-TBXH và UBND các quận, huyện. Sau khi rà soát, các trường học, trung tâm chủ động kết nối với đơn vị phụ trách tiêm chủng thống nhất khung thời gian, số lượng và điều phối học sinh, học viên đến các điểm tiêm, đảm bảo giãn cách, an toàn phòng chống dịch Covid-19.
tc cho hoc sinh 3
Bác sĩ Trần Thanh Thủy Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế thăm hỏi sức khỏe các em sau khi được tiêm vaccine phòng Covid-19

Được biết, với đối tượng là học sinh thì trong công tác tiêm chủng phải có sự đồng thuận của phụ huynh ký vào phiếu đồng ý tiêm. Để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi thì các trường cũng đã gửi các tài liệu tuyên truyền cũng như các giấy tờ liên quan đến công tác tiêm chủng cho phụ huynh và học sinh.
Bên cạnh đó, để tránh tập trung đông người, ngành Y tế thành phố đã tổ chức nhiều điểm tiêm; đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục nên tại các điểm tiêm cho học sinh diễn ra rất trật tự. Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, sáng nay tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn, các em học sinh đã chuẩn bị sẵn các giấy tờ nên thuận lợi trong việc kiểm tra và tiến hành tiêm. Các em được bố trí các khung giờ khác nhau theo thứ tự từ lớp 12, lớp 11 và lớp 10 và nhiều trường hợp không có phụ huynh đi kèm. Tại các điểm tiêm đều bố trí tuân thủ theo quy tắc một chiều, đảm bảo giãn cách giữa các bàn, vị trí tiêm chủng. Học sinh được kiểm tra thông tin, khám sàng lọc trước khi tiêm. Sau khi tiêm, học sinh ngồi theo dõi 30 phút tại khu vực theo dõi và xử lý tai biến sau tiêm chủng.
hs cho theo doi sau tiem
Học sinh ngồi chờ theo dõi sau tiêm 30 phút
Mặc dù đây là đợt đầu tiên thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi nhưng hầu hết các em học sinh đều rất phấn khởi, mong muốn được tiêm vaccine để sớm trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến. Em Bảo Thy, trường Phan Châu Trinh chia sẻ: “Trước khi nhận lịch được tiêm vaccine, em cũng hơi hồi hộp, nhưng sau đó được ba mẹ tư vấn và đọc những thông tin về trước và sau tiêm vắc xin thì em cảm thấy yên tâm hơn. Em rất vui và cũng mong được tiêm vắc xin để được đi học trực tiếp lại và có một cuộc sống bình thường như trước khi chưa có dịch”.
tc cho hoc sinh 2
Các em học sinh rất yên tâm và phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng Covid-19

Theo kế hoạch 188/KH-UBND của UBND thành phố, dự kiến trong tháng 11-12/2021, thành phố sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 100.000 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố.
* Tiêm chủng vắc-xin  phòng COVID-19 là quyền lợi đối với trẻ em, là trách nhiệm đối với cộng đồng!
* Để chuẩn bị cho các em học sinh đến trường, việc tiêm vắc-xin  phòng dịch COVID-19 sớm là biện pháp bảo vệ sức khỏe trước đại dịch COVID-19.
* Song song chủ động chủng ngừa Covid-19 sớm, trẻ em và người lớn cùng tuân thủ khuyến cáo 5K + 5T để đồng lòng chống dịch, tạo “lá chắn thép” an toàn trước đại dịch./.

Anh Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây