Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0 giờ ngày 16-10

Thứ sáu - 15/10/2021 00:49
Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố chiều ngày 14-10.
Theo đó, Đà Nẵng sẽ mở nhiều hoạt động, dịch vụ tương đương với cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Việc áp dụng cấp độ 2 được triển khai trên quy mô cấp phường, xã.
Liên tiếp nhiều ngày qua, Đà Nẵng không còn ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Số ít vài ca mỗi ngày là người về từ vùng dịch, hoặc là F1 chuyển sang F0, đang trong các khu cách ly tập trung. Đánh giá mới nhất tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng ngày 12.10 cũng khẳng định, thành phố cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, từng bước mở rộng các hoạt động trở lại để tăng tốc phục hồi kinh tế.
da nang

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cho biết: “Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh và UBND 7 quận, huyện đều tự đánh giá mức độ phòng, chống dịch ở cấp độ 2, UBND thành phố thống nhất, đang xây dựng dự thảo và dự kiến từ 0 giờ ngày 16-10, Đà Nẵng áp dụng cấp độ 2 trong phòng, chống dịch, đi kèm theo đó là mở cửa nhiều hoạt động, dịch vụ”.
Theo dự thảo, ở cấp độ này tất cả các hoạt động, dịch vụ sẽ được mở cửa lại từ 0 giờ ngày 16-10, trừ một số hoạt động kinh doanh làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường… Đối với các lĩnh vực được hoạt động, chính quyền thành phố yêu cầu các chủ cơ sở, người lao động, người dân tham gia hoạt động, dịch vụ phải đi kèm các điều kiện về phòng, chống dịch.
Các cơ sở ăn uống được phép mở cửa bán tại chỗ với mật độ 50%, phải đáp ứng được các thiết bị kiểm soát dịch bệnh, nhất là phục vụ hiệu quả cho việc truy vết nếu xuất hiện ca mắc Covid-19 sau đó.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các địa phương tổ chức tốt công tác tiếp nhận, cách ly người về từ vùng dịch theo đúng quy định, kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly.
Đối với những trường hợp khi hoàn thành cách ly cần tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình, các địa phương chủ động phối hợp để đẩy nhanh tốc độ, làm cơ sở đánh giá chính xác mức độ nguy cơ./.
Long Vương
(Theo baodanang.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây