ĐÀ NẴNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊM VẮC XIN MODERNA CHO 16.800 NGƯỜI

Thứ hai - 26/07/2021 21:50
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 Spikevax (Covid-19 Vacccine Moderna) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tổng số liều vắc xin COVID-19 Moderna được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng trong đợt này là 33.600 liều, được cấp làm 02 đợt để tiêm chủng đủ 02 mũi cho 16.800 người.
     Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí tất cả 16 điểm tiêm đặt tại 2 địa điểm là Cung Thể thao Tuyên Sơn (10 điểm) và Bệnh viện Ung bướu (6 điểm); ngoài ra tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức 2 điểm tiêm để phục vụ tiêm chủng cho các đối tượng chuyển tuyến từ 2 địa điểm trên. Thời gian tổ chức tiêm mũi 1 dự kiến từ ngày 29/7 đến ngày 5/8, mũi 2 từ ngày 28/8 đến ngày 6/9/2021.
 
2707211

     Đối tượng tiêm chủng trong đợt này theo quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022, cụ thể:
+ Người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế (công lập và tư nhân) chưa tiêm chủng ở các đợt tiêm chủng trước.
+ Nhân viên y tế có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân (răng hàm mặt, tai mũi họng, đa khoa).
+ Lực lượng tham gia phòng chống dịch: Người làm việc trong các cơ sở y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc tại các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa cộng đồng,  tình nguyện viên.
+ Người làm trong cơ quan Lãnh sự.
+ Lực lượng hải quan.
+ Người cung cấp các dịch vụ thiết yếu bao gồm: hàng không; vận tải; cung cấp điện nước; ngân hàng; bưu chính viễn thông; lương thực thực phẩm; Dược phẩm. Trong đó ưu tiên các đối tượng có nguy cơ như: bảo vệ, lái xe, nhân viên giao hàng, người thường xuyên tiếp xúc với nhiều người...).
+ Nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, nước thải tại các khu cách ly, vùng phong tỏa...
+ Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; công chứng...thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.
+ Người lao động tại các khu công nghiệp và các doanh nghiệp khác (ưu tiên nhóm đối tượng có nguy cơ cao như: bảo vệ, lái xe vận chuyển hàng)
+ Các chức sắc tôn giáo (ưu tiên nhóm đối tượng nguy cơ cao).
+ Đối tượng nguy cơ cao theo tình hình thực tế tại Đà Nẵng.
 
2707212

     Sở Y tế cũng phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị trong việc: Chuẩn bị vắc xin và vật tư tiêu hao; Lập kế hoạch cho từng buổi tiêm chủng; Lập danh sách đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau; Bố trí nhân lực, trang thiết bị tại các điểm tiêm chủng; Thực hiện tiêm chủng; Thực hiện tiêm vét; Giám sát và xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng; Công tác quản lý chất thải y tế; Cấp giấy chứng nhận tiêm chủng; Công tác truyền thông trước, trong và sau đợt tiêm chủng;...
     Bs. Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế lưu ý các đơn vị tham gia tiêm chủng cần phối hợp chặt chẽ trong tổ chức các điểm tiêm chủng; Lập danh sách đúng đối tượng và phân bổ thời gian đi tiêm hợp lý, không để xảy ra tình trạng tập trung, ùn ứ  tại các điểm tiêm chủng; bố trí các điểm tiêm theo đúng quy định và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây