KHÁM SỨC KHỎE HỌC SINH, TẦM SOÁT BỆNH CÁC BỆNH CHUYÊN KHOA

Thứ sáu - 06/11/2020 02:40
Trong tháng 10 và 11/2020, Khoa Sức khỏe Môi trường- Y Tế Trường học của Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) đã tổ chức Đoàn khám bệnh chuyên khoa để tầm soát một số bệnh học đường. Đoàn đã tiến hành khám ở một số trường trên địa bàn Đà Nẵng do Ngành Giáo dục đề xuất.
     Trong tháng 10 và 11/2020, Khoa Sức khỏe Môi trường- Y Tế Trường học của Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) đã tổ chức Đoàn khám bệnh chuyên khoa để tầm soát một số bệnh học đường. Đoàn đã tiến hành khám ở một số trường trên địa bàn Đà Nẵng do Ngành Giáo dục đề xuất. Các thành viên y tế đã khám cho học sinh ở Cấp tiểu học, THCS và THPT.
 
dscn2398

dscn2420

      Mỗi trường dự kiến khám 180 em theo mẫu ngẫu nhiên được đề xuất. Qua đợt khám đầu tiên, các bác sỹ đã phát hiện một số em có bệnh về Cột sống, bệnh về Mắt, về Răng miệng… Các thành viên y tế đã tư vấn cho các em và các Thầy/ Cô giáo về những phương pháp dự phòng các bệnh học đường. Cũng nhân đợt khám này, đơn vị y tế của CDC sẽ phối hợp với ngành giáo dục xem xét mô hình một số bệnh học đường thường gặp trên địa bàn Đà Nẵng. Từ đó sẽ đề xuất dự phòng các bệnh trong trường học cho các em trong thời gian đến.
Bs Thân Văn Chín-TTKSBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây