NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2022 CỦA NGÀNH Y TẾ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Chủ nhật - 21/08/2022 22:54
Sáng ngày 20/8/2022, Công đoàn ngành Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Có khoảng 750 đoàn viên công đoàn Ngành Y tế tham gia hiến máu trong lần này.
     Máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu thì rất cần nguồn máu hiến tặng. Xuất phát từ ý nghĩa cao đẹp này, hàng năm, Công đoàn Ngành Y tế Đà Nẵng đều tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện để vận động đoàn viên công đoàn trong toàn ngành tham gia hiến máu.
     Anh Phan Tấn Trung - Bệnh viện Tâm Thần Đà Nẵng chia sẻ: Tôi hiến máu đến nay đã được 16 lần. Tôi nghĩ mình còn khỏe thì mình hiến máu để cứu giúp những người không may mắn. Tôi luôn xem đây là trách nhiệm và sẻ chia với những người không may mắc bệnh.
Các ĐVTN tham gia hiến máu đều được kiểm tra huyết áp trước khi lấy máu.
     Còn chị Nguyễn Thị Thúy Phượng - Trung tâm Y tế Thanh Khê vui vẻ nói: Là cán bộ công tác trong Ngành Y tế, tôi luôn thấu hiểu nỗi đau của những bệnh nhân cần đến máu. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hy vọng được sống tiếp. Vì vậy tôi đăng ký tham gia hiến máu và cũng mong muốn các bạn trẻ hãy tích cực tham gia hiến máu để cứu giúp người bệnh cần đến máu.
Các đoàn viên công đoàn đang hiến máu.
Có 750 đơn vị máu được đoàn viên công đoàn Ngành Y tế hiến tặng trong đợt này
     Ngày hội Hiến máu của Ngành y tế năm 2022 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chung sức cùng cộng đồng thực hiện nghĩa cử cao đẹp, hiến máu để cứu sống người bệnh. Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại'' Công đoàn ngành Y tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi đoàn viên trong toàn ngành tích cực tham gia hưởng ứng chương trình để lan tỏa yêu thương và thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.
Minh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây