NHIỀU BỆNH NHÂN MẮC COVID-19 ĐÃ KHỎI BỆNH, KẾT QUẢ XỨNG ĐÁNG CHO NHỮNG NỖ LỰC CỦA NGÀNH Y TẾ

Thứ năm - 13/08/2020 22:11
Kể từ khi Đà Nẵng ghi nhận ca mắc COVID-19 lần thứ 2 hồi cuối tháng 7, với những nỗ lực không ngừng của lãnh đạo địa phương cùng với sự cố gắng chữa trị hết mình của đội ngũ y bác sĩ tuyến trung ương và địa phương, Bệnh viện Dã Chiến Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho 10 bệnh nhân đầu tiên sau thời gian điều trị tại đây.
Kể từ khi Đà Nẵng ghi nhận ca mắc COVID-19 lần thứ 2 hồi cuối tháng 7, với những nỗ lực không ngừng của lãnh đạo địa phương cùng với sự cố gắng chữa trị hết mình của đội ngũ y bác sĩ tuyến trung ương và địa phương, Bệnh viện Dã Chiến Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho 10 bệnh nhân đầu tiên sau thời gian điều trị tại đây. Có thể nói đây là lần xuất viện cho nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nhất trong một ngày kể từ khi Đà Nẵng bùng phát dịch cho đến nay, nâng số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh ở Đà Nẵng lên con số 15.
 
1408201
Các bệnh nhân Covid-19 ra viện trong ngày 13.8

     Tại buổi công bố khỏi bệnh cho các bệnh nhân Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP. Đà Nẵng cho biết: “Hôm nay là một ngày thật vui. Chúng tôi đến để chúc mừng 10 bệnh nhân khỏi bệnh, quá xúc động. Đây là tín hiệu đáng mừng của ngành y tế và là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực trong suốt thời gian qua”. 
     Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết trong số các bệnh nhân khỏi bệnh hôm nay có những bệnh nhân có bệnh nền. Bên cạnh việc điều trị Covid-19, các y bác sĩ cũng phối hợp với các chuyên khoa khác để điều trị hiệu quả. Triệu chứng của họ cũng nhẹ hơn những bệnh nhân khác đang được điều trị.
     Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho hay, các bệnh nhân trên đều đủ điều kiện xuất viện, có sức khỏe ổn định và có 3 đến 5 lần xét nghiệm âm tính. Công tác điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 còn lại vẫn còn đang tiếp tục. Ngành Y tế đang phối hợp với Bộ Y tế triển khai, áp dụng các phác đồ điều trị mới, nhất là những bệnh nhân có b ệnh nền, để tích cực theo dõi, điều trị thích ứng với thể trạng, bệnh lý. Sau khi ra viện, bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, báo ngay cho cơ quan y tế khi có dấu hiệu bất thường.
 
1408202

Bs.Nguyễn Đại Vĩnh trao giấy ra viện cho các bệnh nhân

     Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Vang – kiêm giám đốc Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang cho biết, trong số 10 bệnh nhân xuất viện có bệnh nhân nhỏ nhất mới chỉ 8 tháng tuổi và lớn tuổi nhất là 59 tuổi. Các ca bệnh được xuất viện gồm: bệnh nhân số 466, 469, 495, 555, 581, 638, 682, 665,  730 và 685. Trong đó, có 8 bệnh nhân người Đà Nẵng và 2 bệnh nhân người Quảng Nam. Các bệnh nhân xuất viện trong tình trạng lâm sàng không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở và âm tính từ 3-5 lần với SARS-CoV-2. Sau khi nhận kết quả xác nhận khỏi bệnh, các bệnh nhân được xe của Trung tâm cấp cứu 115 và xe của các mạnh thường quân đưa về tận nhà, đảm bảo quy trình phòng chống dịch, sau đó sẽ tiếp tục được địa phương theo dõi cách ly 14 ngày. Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh cũng đã ân cần dặn dò từng bệnh nhân sau khi về nhà phải theo dõi tình trạng sức khoẻ của mình.
     Ngành y tế Trung ương và Đà Nẵng đã nỗ lực hết sức để điều trị chữa khỏi cho các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung và Bệnh viện dã chiến Hoà Vang nói riêng. Gần 200 ca bệnh còn lại tại đây sẽ tiếp tục được cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất, với phác đồ điều trị phù hợp để đảm bảo an toàn khi điều trị cũng như xuất viện. Hơn ai hết trong lúc này, tất cả chúng ta hãy cổ vũ cho đội ngũ cán bộ y tế vững tâm để chữa trị cho tất cả các bệnh nhân mắc Covid19 còn lại.
Được biết, trong ngày hôm nay (14.8.2020) sẽ có thêm nhiều bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện.
Anh Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây