Phát hiện 4 người trong một nhà bị nhiễm cúm H1N1

Thứ ba - 08/01/2019 01:49
Một gia đình 4 người đều có triệu chứng sốt, tức ngực, đau đầu phải nhập viện điều trị và có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A (H1N1)....

Ngày 4/7, ông Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Có 4 trường hợp trong một gia đình tại thôn 1, xã Hòa Phong (huyện Krông Bông) có kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đều dương tính với cúm A(H1N1).

Theo đó, trường hợp nhiễm cúm A (H1N1) là gia đình anh N.T.H (29 tuổi) và vợ là chị N.T.N (28 tuổi) cùng hai con nhỏ là cháu N.T.G.B (5 tuổi), N.T.G.L (3 tuổi).

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiến hành tiêu hủy gia cầm nhiễm bệnh

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiến hành tiêu hủy gia cầm nhiễm bệnh

Trước đó, vào ngày 23/6, cháu B. có triệu chứng sốt, ho, tức ngực, đau đầu; đến ngày 25 - 27/6, cả bố mẹ cùng cháu L. tiếp tục có những triệu chứng bệnh tương tự như cháu B. Gia đình anh H. đã ra tiệm mua thuốc về điều trị nhưng không khỏi nên đã được chuyển vào Bệnh viên Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, gia đình anh H. được chuyển vào Khoa Nhiễm và Khoa Nhi tổng hợp để theo dõi, điều trị và được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi nhiễm cúm H1N1. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả bốn bệnh nhân dương tính với cúm A(H1N1).

Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp mắc bệnh nói trên, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Krông Bông tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ. Qua đó, phát hiện gia đình anh H. có nuôi 100 con gà và khoảng 4 tuần trước có xảy ra tình trạng gà nuôi bị chết và đến nay đã có khoảng 70 con gà chết và gia đình đã chôn ngay sau vườn nhà. Đồng thời trong khoảng thời gian này, tại địa phương cũng ghi nhận tình trạng gia cầm chết tự nhiên.

Trong thời gian các bệnh nhân nhập viện điều trị, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh đã khám, cách li bệnh nhân điều trị theo đúng quy trình, Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân là bác sỹ, điều dưỡng, bệnh nhân cùng phòng, người thân đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

Thúy Diễm

Nguồn Dân trí

Nguồn tin: hanoicdc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây