Tiếp tục tập trung triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Thứ hai - 06/06/2022 06:28
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 Pfizer theo đợt phân bố vắc xin tại Công văn số 2551/KH-SYT ngày 03/6/2022.
Đối tượng tiêm chủng theo Kế hoạch trong đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 Pfizer lần này, bao gồm:
- Tiêm chủng mũi 1, mũi 2, mũi bổ sung, mũi nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng.
- Tiêm chủng mũi 1, mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho đối tượng từ 12 tuổi  đến dưới 18 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng.
Thời gian triển khai tiêm chủng tất cả các ngày trong tuần và hoàn thành chậm nhất trước ngày 12/6/2022.
Trong Kế hoạch triển khai tiêm đợt này, ngành y tế đã bố trí 9 địa điểm tiêm với 20 đơn vị phụ trách điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố, 1 xe tiêm lưu động do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phụ trách và các điểm tiêm theo phương án của UBND quận, huyện cho nhóm đối tượng không đi lại được do các Trung tâm Y tế quận huyện phụ trách.
kh tiem chung 6 6
Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng  cOVID-19 trên địa bàn thành phố đảm bảo đạt mục tiêu đề ra, đồng thời triển khai ngay đợt cao điểm truyền thông trên tất cả phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là tiêm mũi nhắc lại.
Trung tâm Y tế quận/huyện xây dựng cụ thể phương án bố trí các điểm tiêm chủng và kế hoạch cụ thể để tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng theo số lượng được giao, đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ của Sở Y tế; và thực hiện  nghiêm việc tiếp nhận, vận chuyển bảo quản vắc xin phòng COVID-19 theo quy định.
UBND các quận huyện chỉ đạo UBND các xã, phường và huy động lực lượng tại địa phương để rà soát, vận động, tuyên truyền người dân đi tiêm chủng với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người dân” nhằm đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại.
tc tre em 9

Kế hoạch yêu cầu để đạt tiến độ tiêm chủng, các đơn vị phụ trách tiêm chủng cần chủ động trích xuất danh sách dữ liệu đối tượng và phối hợp với địa phương rà soát danh sách đối tượng để triển khai. Theo đó, các công tác tổ chức tiêm chủng, giám sát và xử lý sự cố bất lợi sau tiêm cần thực hiện đúng theo các Hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả. UBND các quận huyện chỉ đạo các phòng y tế quận/huyện và các phòng, ban có liên quan phối hợp với đơn vị phụ trách tiêm chủng trong công tác rà soát, mời tiêm và tổ chức phục vụ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo kế hoạch. Đồng thời, chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan thiết lập các điểm tiêm chủng theo quy định.
                                                                                                                   Phước Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây