TỔ CHỨC TẨY GIUN CHO HỌC SINH TẠI HUYỆN HÒA VANG, THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Thứ hai - 06/07/2020 04:08
Đây là hoạt động nhằm chủ động phòng, chống nhiễm giun cho học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực cho học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặc biệt những vùng có nguy cơ cao của huyện Hòa Vang.
Đây là hoạt động nhằm chủ động phòng, chống nhiễm giun cho học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực cho học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặc biệt những vùng có nguy cơ cao của huyện Hòa Vang.

     Trong tháng 5 - 6/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tổ chức tẩy giun đợt 1 cho toàn bộ trẻ em từ bậc mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở tại 3 xã Hòa Bắc, Hòa Phú, Hòa Ninh thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.
     Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giữ vai trò đầu mối triển khai các hoạt động; tăng cường phối hợp giám sát, kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện kế hoạch tẩy giun. Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tổ chức hướng dẫn cho các Trạm Y tế về chuyên môn kỹ thuật tẩy giun; Khám sàng lọc cho các cháu trước khi cho uống thuốc tẩy giun; bố trí đầy đủ thuốc tẩy giun cho học sinh. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tác hại của  nhiễm giun sán, các biện pháp phòng, chống.
 
1
Các em học sinh được khám sàn lọc phân loại trước khi uống thuốc

2  3
Các cháu học sinh được uống thuốc xổ giun

     Việc triển khai hoạt động tẩy giun cho các em học sinh là chương trình rất hữu ích, giúp hạn chế tới mức thấp nhất số lượng mắc các bệnh giun truyền qua đất, đồng thời góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực cho học sinh và ý thức tự giác phòng chống bệnh giun sán cho các em. Đây là hoạt động Y tế trường học thuộc Chương tình mục tiêu Y tế Quốc gia. Trong thời gian tới, TTKSBT  sẽ tiếp tục tiến hành chỉ đạo, hướng dẫn và giám sát hoạt động tẩy giun cho học sinh  các vùng nguy cơ cao đợt 2 năm 2020.
Bs. Duy Lệ
Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Tp. Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây