Nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng học đường cho cán bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Trung Yên

Thứ hai - 07/01/2019 05:43
Sáng ngày 3/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy phối hợp với Trường Tiểu học Trung Yên đã tổ chức hội thi Sức khỏe - Thể hình đẹp nhằm nâng cao kiến thức hiểu ...

Phần thi màn chào hỏi

Hội thi gồm có 3 đội thi là đội Protein, Gluxit và Lipit, mỗi đội có 5 học sinh đại diện cho các lớp học từ lớp 1 đến lớp 5, với ba phần dự thi là chào hỏi, thi kiến thức và thi biểu diễn thời trang. Nội dung thi xoay quanh các chủ đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển về thể chất đối với học sinh tiểu học và kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ.

Các đội tham dự phần thi kiến thức

Ông Trần Quang Trung, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, thiết thực giúp cho các em học sinh được giao lưu và học hỏi các kiến thức cần thiết góp phần phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì và các bệnh liên quan đến chế độ ăn uống học đường. Ngoài ra, cung cấp thêm cho các em những hiểu biết về vai trò của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ. Chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng để mỗi người đều biết sử dụng thực phẩm một cách hợp lý, khoa học và an toàn hơn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Protein, giải Nhì thuộc về đội Lipit và đội Gluxit đạt giải Ba.

Phần thi biểu diễn thời trang của ba đội thi Protein, Lipit và Gluxit

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

 

Duy Tuân


 

Nguồn tin: hanoicdc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây