Hoạt động điều tra nhiễm giun sán truyền qua đất tại huyện Hòa Vang

Thứ sáu - 28/06/2024 03:21
Thực hiện hoạt động điều tra nhằm đánh giá mức độ lưu hành của nhóm bệnh ký sinh trùng tại một số khu vực thành phố Đà Nẵng, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố triển khai điều tra tình hình nhiễm giun truyền qua đất tại huyện Hòa Vang.
điều tra giun sán
Hoạt động xét nghiệm điều tra giun, sán tại Trạm Y tế xã Hòa Phong

Trong đợt này, hai xã được chọn để thực hiện điều tra phân vùng dịch tễ là Hòa Nhơn và Hòa Phong. Đối tượng tham gia mẫu điều tra là người dân từ 12 tháng tuổi trở lên, với tổng số mẫu là 200.
Thông qua kênh y tế thôn, các mẫu phân được thu thập từ người dân sẽ được thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp Kato-Katz để phát hiện các loại giun, sán. Những trường hợp xác định nhiễm giun sán, cán bộ Trạm Y tế sẽ hướng dẫn, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí để điều trị cho người dân.
giun sán
Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phục vụ xét nghiệm xác định các loại ký sinh trùng. Khi có các triệu chứng hoặc các dấu hiệu nghi ngờ mắc các bệnh do giun sán nêu trên, hãy đến Phòng khám Đa khoa thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để được khám chẩn đoán, tư vấn, xét nghiệm phát hiện và điều trị kịp thời.
Địa chỉ: Tòa nhà CDC, 118 Lê Đình Lý, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng. Hoặc quý khách hàng có thể liên hệ số điện thoại :0934.048.568 để biết thêm thông tin./.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây