6 2 banner2 1

Giới thiệu về khoa xét nghiệm

Thứ tư - 09/01/2019 10:28
Khoa Xét nghiệm – Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Đà Nẵng đã được tổ chức Vilas Việt Nam công nhận năng lực phòng thử nghiệm phù hợp theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005
Giới thiệu về khoa xét nghiệm
Bên cạnh đó, để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật của một phòng thí nghiệm trong công tác phân tích kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Phòng thí nghiệm không ngừng cải tiến và nâng cao hệ thống quản lý chất lượng. Với sự quan tâm sâu sắc của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và các cơ quan ban ngành liên quan cũng như sự quyết tâm của Ban lãnh đạo và sự nổ lực không ngừng của tất cả các cán  bộ nhân viên trong Khoa với mục tiêu “Kết quả xét nghiệm phải đảm bảo sự chính xác, trung thực và khách quan”, Khoa đã được trang bị nhiều máy móc thiết bị hiện đại như: AAS, GC, GC/MS,  HPLC, máy sinh hóa tự động,….Hoạt động phân tích xét nghiệm của Trung tâm đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
Hiện tại, Khoa Xét nghiệm thực hiện xét nghiệm mẫu trong các lĩnh vực sau:
 
      Chứng nhận chất lượng

 Chứng nhận ISO 17025:2005 (VILAS 550)
 
+ Phòng vi sinh:
 1.     Xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật chỉ thị và vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm, thủy sản, sản phẩm thủy sản, thức ăn chăn nuôi,….  nhằm đánh giá tình trạng vệ sinh, ngộ độc thực phẩm về mặt vi sinh như: TSVKHK, Coliforms, Fecal Coliform, E.Coli, Enterobacteriaceae, Staphylococcus aureus, Salmonella, Shigella, Vibrio cholerae, Vibrio parahaemolyticus, Bacillus Cereus, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens, TSBTM-M, … 
 


2.Xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật chỉ thị và vi sinh vật gây bệnh trong nước uống, nước sinh hoạt, nước thải,…nhằm đánh giá mức độ ô nhiễm nguồn nước về mặt vi sinh như:TSVKHK, Coliforms, E.Coli, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens, Streptococcus Faecal  


 
 

 
 3. Sinh hóa – huyết học: Xét nghiệm sinh hóa trên nước tiểu, máu, ….
 

 
4. Xét nghiệm vi khuẩn đường ruột, Virut - huyết thanh: Phục vụ công tác giám sát các dịch bệnh như: Sốt xuất huyết, dịch tiêu chảy cấp,…..
 

 
+ Phòng Hóa lý
 
Chỉ tiêu phân tích :
1.   Phân tích các chỉ tiêu như đạm, béo, tinh bột, đường, ẩm, NaCl, SO2, các chỉ số trong dầu mỡ, N tổng, NH3,pH ; độ ẩm ; cặn không tan ; tro tổng ; tro không tan trong HCl ;  NaCl ;  Iod, phẩm màu, hàn the…,trong nhiều loại mẫu như:
  • Nông sản thực phẩm, thực phẩm chế biến, rượu bia, nước giải khát
  • Sữa và sản phẩm chế biến từ sữa.
  • Dầu mỡ động thực vật.
  • Thủy hải sản, sản phẩm chế biến, thức ăn và nguyên liệu nuôi trồng thủy sản.
  • Nước ăn uống, sinh hoạt.
2.   Phân tích các chỉ tiêu kim loại nặng như Cu, Pb, Zn, Cd…..trong thực phẩm, nước ăn uống, sinh hoạt
 

 
3.     Phân tích hóa chất bảo vệ thực vật gốc Chlor, phospho trong các sản phẩm rau quả; nước ăn uống, sinh hoạt.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây