Vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi.
Lên phía trên
Khi nào có thể đưa cháu đi nhỏ rota và tiêm mũi 5 trong 1 được ạ? Số lượng mũi tiêm và giá cả như thế nào?
Câu hỏi:
Chào trung tâm. Con trai tôi sinh ngày hiện tại đã được 1 tháng tuổi, cho tôi hỏi khi nào có thể đưa cháu đi nhỏ rota và tiêm mũi 5 trong 1 được ạ? Số lượng mũi tiêm và giá cả như thế nào ạ? Cảm ơn trung tâm đã tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn.
          Về vắc xin phòng tiêu chảy: Hiện tại trung tâm có đầy đủ 3 loại, bạn có thể lựa chọn 1 trong các loại dưới đây để chủng ngừa cho cháu nhé
-        Rotarix của Bỉ: Liều đầu có thể chủng ngừa sớm nhất khi cháu đủ 6 tuần tuổi, gồm 2 liều cách nhau ít nhất 1 tháng, liều 2 hoàn thành chậm nhất trước 6 tháng tuổi.
-        Rotateq của Mỹ: Liều đầu có thể chủng ngừa khi trẻ từ 7,5 tuần đến 12 tuần tuổi, gồm 3 liều cách nhau ít nhất 1 tháng, liều 3 chậm nhất hoàn thành trước 8 tháng tuổi.
-        Rotavin-M1 của Việt Nam: Liều đầu có thể chủng ngừa sớm nhất khi trẻ đủ 6 tuần tuổi, gồm 2 liều cách nhau ít nhất 1 tháng, liều 2 hoàn thành chậm nhất trước 6 tháng tuổi.
          Về vắc xin 5 trong 1: Hiện tại vắc xin 5 trong 1 dịch vụ đang sử dụng là vắc xin Pentaxim của Pháp, có thể tiêm khi trẻ đủ 2 tháng tuổi, gồm 3 mũi tiêm cơ bản cách nhau ít nhất 1 tháng, mũi nhắc lại từ 16 đến 24 tháng.
          Bạn dựa theo các mốc thời gian trên để đưa cháu đến tiêm sớm nhé. Về giá vắc xin, bạn tham khảo tại website: ksbtdanang.vn mục bảng giá vắc xin vì giá có thể thay đổi tùy thời điểm.
          Thân.

 
Lên phía trên
Con tôi nhỏ vắc xin rota và chích ngừa pentaxim được không?
Câu hỏi:
Chào TTYT, tôi có con gái sinh ngày 31/07/2016, đến ngày 30/9/2016 này con gái tôi được 1 tháng 29 ngày và tôi định ẵm cháu vào ngày 30/9/2016 đi chích ngừa mũi 5 trong 1, và nhỏ vacxin rota virus được không? Cho tôi hỏi luôn mũi pentaxim trung tâm mình còn không? Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Để tiêm vắc xin 5 trong 1 cháu cần phải đủ ít nhất 2 tháng tuổi (tính theo ngày sinh). Do vậy, cháu chỉ được tiêm kể từ ngày 30/9/2016 trở đi bạn nhé. Hiện tại cả 2 loại vắc xin Pentaxim và rota phòng tiêu chảy đều đang có, tuy nhiên để chắc chắn trước khi đến bạn nên truy cập website: ksbtdanang.vn để cập nhật về tình trạng còn/ hết vắc xin nhé.
Lên phía trên
Xin hỏi tiêm thuốc 5 trong 1 còn thuốc không? Và ngày tiêm gần nhất?
Câu hỏi:
Xin hỏi tiêm thuốc 5 trong 1 còn thuốc không? Và ngày tiêm gần nhất ạ? Tks.
Trả lời:
Chào bạn.
          Hiện tại trung tâm đang có vắc xin 5 trong 1 Pentaxim của Pháp bạn nhé, bạn có thể đưa cháu đến tiêm trong giờ làm việc của trung tâm.
          Giờ làm việc của trung tâm từ thứ 2 đến thứ 6: buổi sáng 7h30 đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30; riêng thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết  chỉ làm buối sáng, nghỉ buổi chiều bạn nhé. 
          Để cập nhật tình trạng vắc xin còn/hết bạn có thể truy cập website: ksbtdanang.vn để có được thông tin sớm nhất nhé.

 
Lên phía trên
Lịch tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ
Câu hỏi:
Chào TTYT. Hiện nay con tôi đã được 2 tháng 2 ngày và sáng nay cháu đã được mẹ đưa đến TTYT và đã nhỏ vacxin rota virus và tiêm vacxin Synflorix. Còn mũi 5 trong 1 cháu sẽ tiêm tại Phường theo chương trình tiêm chủng mở rộng vào ngày 25/10/2016 ( mũi 1). TTYT có thể tư vấn thêm cho tôi lịch tiêm chủng mở rộng và lịch tiêm chủng dịch vụ, thời gian tiêm nhắc lại đối với từng loại vacxin để tôi có thể thường xuyên theo dõi để tiêm chủng cho cháu không? Cảm ơn TTYT.
Trả lời:
 Chào bạn.
          Về lịch tiêm chủng mở rộng của Trạm Y tế bao gồm các mũi như sau:
-        Lao: Tiêm 1 mũi càng sớm càng tốt trong tháng đầu tiên
-        Tiêm Vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem và nhỏ vắc xin bại liệt OPV cho trẻ từ 2 tháng tuổi, phác đồ tiêm gồm 3 mũi cách nhau 1 tháng. Nhắc lại khi cháu được 18-24 tháng tuổi (vắc xin DPT)
-        Sởi: Mũi 1 cho trẻ từ 9 đến 11 tháng, mũi 2 cho trẻ  từ 18-24 tháng.
-        Viêm não Nhật Bản: tiêm khi trẻ đủ 12 tháng.
          Về các mũi dịch vụ:
-        Nhỏ tiêu chảy 2 tới 3 lần cách nhau ít nhất 1 tháng tuỳ theo loại vắc xin
-        Phế cầu Synflorix: từ 2 đến 4 mũi, xác định tùy thuộc vào thời điểm cháu đến tiêm mũi đầu tiên. Có thể tiêm sớm nhất khi trẻ được 6 tuần tuổi và hoàn thành trước 5 tuổi.
-        Não mô cầu BC: tiêm cho trẻ từ 3 tháng trở lên, gồm 2 mũi cách nhau 2 tháng
-        Cúm: tiêm cho trẻ từ 6 tháng trở lên, năm đầu tiên cháu được tiêm 2 mũi cách nhau ít nhất 01 tháng, sau đó nhắc lại mỗi năm 1 mũi
-        Từ 12 tháng trở lên cháu sẽ được tiêm các loại khác như: thuỷ đậu, viêm gan A, sởi - quai bị - rubella, não mô cầu AC...
          Đây là các thông tin cơ bản, mong rằng sẽ giúp ích cho việc theo dõi quá trình tiêm chủng của cháu.
     Thân.
 
Lên phía trên
Vắc xin Rotarix của Bỉ và Rotavin của Việt Nam có thể nhỏ được cho trẻ trên 3 tháng không?
Câu hỏi:
Con em hiện nay được 4 tháng 10 ngày. Em chưa cho con uống rota lần nào ạ, cho e hỏi bây giờ con em uống còn kịp không ạ? Và uống xong thì có phản ứng gì không ạ? Em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn.
          Hiện vắc xin Rotarix của Bỉ và Rotavin của Việt Nam có thể nhỏ được cho trẻ trên 3 tháng bạn nhé. Cháu cần được nhỏ 2 lần, lần thứ 2 hoàn thành trước khi cháu được 6 tháng. Do vậy, trường hợp của cháu vẫn có thể nhỏ được.Sau khi nhỏ cháu có thể hơi rối loạn tiêu hoá, thường gặp có thể tiêu chảy hoặc bón, có thể có sốt nhẹ. Tuy nhiên, các phản ứng này sẽ tự hết sau khi nhỏ vài ngày bạn nhé.Thân.
 
Số ĐIỆN THOẠI
hệ thống Văn bản

576/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Bảo trì, bảo dưỡng, hiệu chuẩn trang thiết bị phục vụ chuyên môn (Lần 2)

521/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Bảo trì, bảo dưỡng, hiệu chuẩn trang thiết bị phục vụ chuyên môn

429/TB-TTKSBT

THÔNG BÁO (Lần 2) Về việc chiêu sinh lớp đào tạo liên tục “Thực hành tiêm chủng an toàn” và “Khám sàng lọc, tư vấn, theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm chủng” Khoá 1

313/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Mua hoá đơn điện tử năm 2024

301/TB-TTKSBT

Thông báo về việc chiêu sinh lớp đào tạo liên tục "Thực hành tiêm chủng an toàn" và Khám sàng lọc, tư vấn, theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm chủng" Khoá 1

294/TB-TTKSBT

Thông báo về việc đào tạo cấp chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động và huấn luyện sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc

261/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá: Mua hoá chất, vật tư y tế phục vụ cho hoạt động chuyên môn

248/TB-TTKSBT

Thông báo Về việc mời chào giá: Mua vật tư phục vụ hoạt động chuyên môn

242/TB-TTKSBT

Thông báo tình trạng huyết thanh và vắc xin

222/TB-TTKSBT

Thông báo Về việc mời chào giá: Mua hoá chất xét nghiệm Vi sinh, Hóa lý dùng cho Nước - Thực phẩm

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay21,993
  • Tháng hiện tại344,878
  • Tổng lượt truy cập25,157,858
Tổng đài tư vấn
VIDEO truyền thông
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây