CHUNG TAY BẢO VỆ TRẺ EM, HÃY LÊN TIẾNG PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI, BẠO LỰC TRẺ EM

Thứ hai - 30/05/2022 22:46
Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hằng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em.
          Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay nhằm tăng cường trách nhiệm của các ngành, các cấp và công tác phối hợp giữa các ngành: lao động-thương binh và xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình. Đồng thời, quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.
 
310520220948

          Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 16/5/2022 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 (từ ngày 01/6 đến ngày 30/6) với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác trẻ em trên địa bàn thành phố và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình và diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lây lan trong mùa hè.
          Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện tốt công tác khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em. Ưu tiên, hỗ trợ khẩn cấp trong việc tiếp nhận, khám, điều trị, tư vấn và phục hồi sức khỏe cho trẻ em có dấu hiệu bị xâm hại, bạo lực, trẻ bị tai nạn thương tích. Phối hợp với các nhà tài trợ, các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động khám chữa bệnh, phẫu thuật (mắt, tim bẩm sinh,…) miễn phí cho trẻ em.
          Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xây dựng Kế hoạch và hướng dẫn Trung tâm Y tế các quận, huyện tổ chức Chiến dịch cho trẻ uống bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2022 đảm bảo an toàn, hiệu quả. Thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh như; bệnh Viêm gan lạ ở trẻ em, Tay chân miệng, Sốt xuất huyết,… Tăng cường các hoạt động dự phòng lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con. Triển khai tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 kịp thời, an toàn cho trẻ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Triển khai hoạt động xổ giun cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS các xã Hoà Bắc, Hoà Phú, Hoà Ninh huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.
          Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”; Tăng cường các hoạt động truyền thông về dinh dưỡng cho trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống dịch COVID-19 và dịch bệnh trong mùa hè.
          Trung tâm Y tế quận, huyện tập trung triển khai Chiến dịch cho trẻ uống bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2022 theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Trung tâm Y tế Hòa Vang chỉ đạo các trạm Y tế xã Hoà Bắc, Hoà Phú, Hoà Ninh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng tiến hành khám sàng lọc cho trẻ và học sinh tham gia uống thuốc xổ giun. Các địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em, phòng, chống dịch bệnh: tay chân miệng, sốt xuất huyết,…. Triển khai tiêm chủng các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng và vắc xin COVID-19 cho trẻ em trên địa bàn.
Thảo Ly
 
Thông điệp truyền thông Tháng hành động vì trẻ em năm 2022
  1.  Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình.
  2.  Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.
  3.  Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.
  4.  Kiên quyết phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình.
  5.  Hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.
  6.  Gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.
  7.  Số 111 – tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây