Vắc xin ung thư cổ tử cung.
Lên phía trên
Trễ hẹn nhắc lại HPV hiệu quả có giảm không
Câu hỏi:
Dạ. Cho em hỏi trung tâm là em đã trễ hẹn nhắc lại vắc xin HPV 3 tuần rồi, vì em bị đau cảm, hiện vẫn đang uống thuốc mãi ko khỏi. Như vậy bây giờ em đến tiêm HPV được không ạ? Trễ hẹn như vậy thì hiệu quả có giảm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn.
          Hiện tại vắc xin không có quy đinh giới hạn cuối cùng của việc trễ mũi, do vậy trường hợp của bạn vẫn tiêm được mũi tiếp theo nhé. Việc tiêm trễ mũi này không ảnh hưởng hiệu quả vắc xin, tuy nhiên bạn cần tiêm đủ phác đồ (3 mũi) để có được hiệu quả tốt nhất nhé. Thân.
 
Lên phía trên
Độ tuổi phù hợp tiêm vắc xin HPV
Câu hỏi:
Em chào anh (chị). Em muốn được tư vấn về tiêm chủng vacxin HPV (Phòng chống ung thư cổ tử cung), Trung tâm có thể giúp em được không ạ? Em năm nay 28 tuổi, sẽ lập gia đình vào tháng tới, em chưa quan hệ tình dục lần nào, em đã tiêm ngừa trước khi mang thai các loại vacxin sau: thủy đậu, viêm gan B, 3 trong 1 (sởi, quai bị, rubella), 2 ngày nữa em tiêm mũi cuối cùng là mũi cúm, bây giờ e muốn tiêm thêm mũi HPV nữa, nhưng qua tìm hiểu thì em thấy độ tuổi được tiêm loại vacxin này là từ 9-26 tuổi, nhưng e đã 28 tuổi rồi, và dự định sinh em bé của em là sau 5 tháng nữa kể từ bây giờ, vậy em có thể tiêm được mũi HPV hay không? Và nếu được em phải thực hiện những điều gì để tốt cho sức khỏe của em và cho thai nhi? Em rất mong nhận được sự hồi âm sớm từ Trung tâm! Em cảm ơn nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn.
          Hiện tại vắc xin HPV tại Việt Nam chỉ được tiêm trong độ tuổi 9 - 26 tuổi, ngoài độ tuổi này chưa có nghiên cứu rõ ràng nên không đảm bảo tính an toàn và chưa được phép chỉ định bạn nhé. Do vậy, trường hợp của bạn sẽ không tiêm được vắc xin này. Bạn có thể đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm sàng lọc và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, đây cũng là một cách để dự phòng sớm bạn nhé.
          Ngoài ra, vắc xin cúm hiện tại trung tâm đang hết, bạn truy cập website ksbtdanang.vn để cập nhật khi nào có lại vắc xin sớm nhất nhé.
 
Lên phía trên
Tiêm HPV sau khi đã kết hôn có ảnh hưởng đến hiệu quả kháng thể không?
Câu hỏi:
Gửi trung tâm tiêm chủng Đà Nẵng, Em năm nay 26 tuổi ạ. Em có thực hiện mũi tiêm chủng HPV (gardasil-Mỹ) đầu tiên ở trung tâm mình vào ngày 1/8/2016. Theo lịch hẹn thì em sẽ thực hiện mũi thứ 2 vào 1/10/2016. Em sẽ kết hôn trước ngày 1/10/2016 vì vậy có nên tiêm các mũi HPV tiếp theo không ạ. Em chưa có ý định có em bé nhưng liệu kết hôn rồi thì hiệu giá kháng thế còn cao không ạ. Xin trung tâm cho em lời khuyên chân thành ạ. Trân trọng cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn.
          Quy trình tiêm của vắc xin Gardasil bao gồm 3 mũi, hoàn thành trong vòng 6 tháng. Nếu trong thời gian tới bạn chưa có ý định có em bé thì nên tiêm đủ 3 mũi để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất, trường hợp bạn chỉ dừng lại ở mũi 1 thì hiệu quả sẽ chưa thể đảm bảo, mặt khác việc tiêm vắc xin này sau khi đã kết hôn không ảnh hưởng gì đến hiệu giá kháng thể bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn lưu ý trong quá trình tiêm vắc xin thì nên phòng thai, để tránh ảnh hưởng đến em bé nhé.
Lên phía trên
Em đã có quan hệ rồi có tiêm được HPV nữa hay không?
Câu hỏi:
Dạ e chào trung tâm y tế. Cho e hỏi là bây giờ e muốn tiêm phòng vacxin ung thư cổ tử cung nhưng e đã quan hệ thì có tiêm loại vacxin phòng ngừa đó nữa được không ạ ? E cảm ơn trung tâm.
Trả lời:
Chào bạn.
          Vắc xin này quy định độ tuổi từ 9-26 tuổi, nếu bạn nằm trong độ tuổi này thì có thể tiêm được kể cả đã có quan hệ rồi. Bạn tới lấy số thứ tự rồi đợi tới lượt vào tư vấn tiêm, không cần phải xét nghiệm trước nhé.
 
Lên phía trên
Em tiêm mũi thứ 2 của HPV khi đã 27 tuổi. Việc này có bị mất tác dụng của thuốc hay không?
Câu hỏi:
Dạ em chào bác sĩ ạ. Dạ bác sĩ cho em hỏi ạ. Dạ năm nay e 26 tuổi. E vừa mới tiêm phòng vắcxin HPV vào ngày 28/10/2016. Dạ mũi thứ 2 sẽ được tiêm vào 2 tháng nữa. Còn mũi cuối cùng sẽ nhắc lại vào 6 tháng nữa của năm 2017. Khi đó e đã 27 tuổi vậy thuốc được tiêm có mất tác dụng ko ạ vì e được biết loại vắc xin này tiêm cho phụ nữ từ 10 - 26 tuổi ạ. Dạ e mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp e. E xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn!Tại Việt Nam hãng vắc xin chưa có nghiên cứu cho đối tượng trên 26 tuổi, tuy nhiên trên thế giới vắc xin ung thư cổ tử cung đã được chứng minh tính an toàn và hiệu quả khi tiêm cho phụ nữ trên 26 tuổi. Do vậy, bạn chỉ cần đảm bảo mũi đầu tiên được tiêm trong độ tuổi quy định, các mũi còn lại cứ tiếp tục tiêm theo phác đồ bạn nhé. Thân.
Lên phía trên
Vợ tôi đang tiêm viêm gan B mũi 2, giờ vợ tôi tiêm HPV có được không?
Câu hỏi:
Tôi tên là phạm viết trường hiện tôi đang có 1 thắc mắc nhỏ về vấn đề tiêm vaccin. Câu hỏi của tôi như sau: Vợ tôi đang tiêm vaccin viêm gan B mũi thứ 2 được 1 tuần giờ tôi có thể đưa vợ tôi đi tiêm ngừa vaccin ung thư cổ tử cung (HPV) có được không. Mong quý vị bên trung tâm KSBT tư vấn giùm tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Vắc xin ung thư cổ tử cung hiện tại được tiêm cho nữ trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi, nếu vợ bạn nằm trong độ tuổi trên thì có thể tiêm được. Mũi này có thể tiêm cùng lần hoặc cách tuần so với mũi vắc xin viêm gan B trước đó bạn nhé. Thân.
Lên phía trên
Trước khi tiêm HPV em có phải làm xét nghiệm gì không?
Câu hỏi:
Dear TTKSBT ĐN. Em sinh ngày 10/06/1993 và chưa kết hôn, TT cho em hỏi vậy năm nay em còn tiêm chủng HPV được không? Nếu được thì trước khi tiêm em có phải làm xét nghiệm hay không? Vắc xin HPV bên TT sẽ luôn có hay phải đăng ký trước? Em xin cảm ơn và mong được TT hồi đáp sớm.
Trả lời:
Chào bạn. 
Vắc xin ung thư cổ tử cung được tiêm cho nữ trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi mà không cần xét nghiệm trước, do vậy trường hợp của bạn vẫn tiêm được. 
Hiện tại trung tâm vẫn đang có vắc xin, tuy nhiên để chắc chắn trước khi đến bạn nên kiểm tra lại tình trạng vắc xin trên website ksbtdanang.vn 
Bạn chỉ cần đến lấy số thứ tự và đợi tới lượt vào tiêm không cần đăng ký trước nhé. 
Thân. 
 
Lên phía trên
Có chồng rồi có tiêm HPV được không?
Câu hỏi:
E nghe nói tiêm phòng này giành cho người chưa quan hệ,nhưng nếu em đã có chồng rồi thì có cần tiến hành các bước xét nghiệm hay nội soi gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn. 
Nếu bạn đã lập gia đình nhưng vẫn nằm trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi thì vẫn tiêm được mà không bắt buộc xét nghiệm trước bạn nhé. 
 
Lên phía trên
Độ tuổi nào, đối tượng nào được tiêm HPV?
Câu hỏi:
Dạ cho hỏi bé gái bao nhiêu tuổi có thể chích ngừa ung thư cổ tử cung ạ? Bé 8 tuổi ạ. Phụ nữ 40 tuổi và bé trai có chích ngừa được không ạ? Giá thuốc ạ và lịch chích ngừa như thế nào ạ? Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn!
Hiện tại có 2 loại vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung như sau:
- Cervarix của Bỉ tiêm cho nữ trong độ tuổi từ 10 đến 25 tuổi, phác đồ tiêm gồm 3 mũi trong đó 2 mũi đầu cách nhau 1 tháng, mũi thứ 2 và thứ 3 cách nhau 5 tháng. 
- Gardasil của Mỹ tiêm cho nữ trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi, phác đồ tiêm gồm 3 mũi trong đó 2 mũi đầu cách nhau 2 tháng, mũi thứ 2 và thứ 3 cách nhau 4 tháng. 
Hiện tại các đối tượng ngoài độ tuổi trên và nam giới không nằm trong chỉ định của vắc xin ung thư cổ tử cung (tại Việt Nam) bạn nhé.
Ngoài ra về giá cả bạn vui lòng cập nhật trên website ksbtdanang.vn để có thêm thông tin nhé. 

Thân. 
 
Số ĐIỆN THOẠI
hệ thống Văn bản

567/TB-TTKSBT

Thông báo về việc tổ chức chào giá: Mua vật tư y tế phục vụ hoạt động chuyên môn

568/TB-TTKSBT

Thông báo về việc tổ chức chào giá: Mua vitamin AD cấp cho 35.000 trẻ từ 37-60 tháng tuổi

489/TB-TTKSBT

Thông báo về việc tổ chức chào giá: Mua vật tư y tế phục vụ hoạt động chuyên môn

425/TB-TTKSBT

Thông báo về kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu số 8: Mua sắm vật tư, hoá chất sinh phẩm dùng cho máy xét nghiệm Cobas 6800 phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

TM-2022

Thư mời cung cấp báo giá bơm kim tiêm và vật tư tiêm chủng

164/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời nhà thầu tham dự mua sắm trực tiếp, gói thầu: Mua sắm vật tư y tế, sinh phẩm, hoá phẩm phục vụ xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng

HD-BYT

Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19"

6314/SYT-NVY

Triển khai đăng ký và thiết lập điểm tiêm chủng cho người dân chưa tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

1682/TB-TTKSBT

Thông báo mời thầu tham dự chỉ định thầu, gói thầu: Mua sắm bổ sung vật tư y tế phục vụ lấy mẫu và xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho TTKSBT Đà Nẵng

BG/2021

Bài giảng tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay16,234
  • Tháng hiện tại315,725
  • Tổng lượt truy cập10,695,836
Tổng đài tư vấn
VIDEO truyền thông
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây