BÁO ĐỘNG ĐỎ LIÊN VIỆN TRONG CẤP CỨU SẢN - NHI: CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG ĐỂ CỨU SỐNG BÀ MẸ - TRẺ EM!

Thứ năm - 24/06/2021 23:26
Sau 02 năm thai nghén ấp ủ và dành nhiều tâm huyết của những người làm công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, hệ thống báo động đỏ trong cấp cứu sản - nhi tại thành phố Đà Nẵng đã hình thành với Quyết định số 45/QĐ-SYT của Giám đốc Sở Y tế ban hành Quy trình báo động đỏ liên viện trong cấp cứu sản - nhi tại thành phố Đà Nẵng.
BÁO ĐỘNG ĐỎ LIÊN VIỆN TRONG CẤP CỨU SẢN - NHI: CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG ĐỂ CỨU SỐNG BÀ MẸ - TRẺ EM!
       Từ đây, trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp, đe dọa tính mạng bà mẹ và trẻ em bằng cách kích hoạt báo động đỏ liên viện, thông tin liên lạc từ tuyến dưới và tuyến trên được khơi thông, duy trì liên tục và trong thời gian ngắn nhất, tuyến dưới có thể nhận được sự hỗ trợ, chi viện từ một đầu mối thống nhất (Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng) cả về chỉ đạo chuyên môn, nhân lực, trang thiết bị, phương tiện chuyển viện... để người bệnh được can thiệp kịp thời và tối ưu nhất với mục tiêu làm giảm tối đa tử vong mẹ và trẻ em.

      Quy trình báo động đỏ liên viện còn tối ưu hóa sự phối hợp nguồn lực cấp cứu khẩn cấp giữa các bệnh viện tuyến thành phố như Bệnh viện Phụ sản Nhi và Bệnh viện Đà Nẵng trong trường hợp cấp cứu bà mẹ cần hỗ trợ các chuyên khoa: gây mê hồi sức, cấp cứu, ngoại khoa, huyết học - truyền máu.

      Quy trình báo động đỏ liên viện trong cấp cứu sản - nhi hy vọng đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng một hệ thống cấp cứu liên viện khả thi tại thành phố Đà Nẵng, chia sẻ trách nhiệm của cơ sở y tế tuyến trên với tuyến dưới, nâng cao chất lượng cấp cứu khẩn cấp tại các tuyến y tế cơ sở, thể hiện sự chung tay hướng đến mục tiêu nhân văn là chăm sóc và bảo vệ tối đa sức khỏe con người.

 

 

BS. Trần Nguyễn Thu Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây