Hội Đông y thành phố Đà Nẵng kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và tổng kết thi đua năm 2020

Thứ năm - 25/02/2021 20:10
Sáng ngày 24/2, Hội Đông Y thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, tổng kết hoạt động năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021
Đến dự có đại diện Lãnh đạo Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố, Ban thi đua khen thưởng thành phố, Ban chấp hành Hội Đông y thành phố,.... Hội nghị đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Giáo sư, tiến sĩ, anh hùng lao động Nguyễn Tài Thu - Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam vừa qua đời.
 
2602213
Toàn cảnh Hội nghị

     Trong năm qua, Hội Đông y thành phố đã gặt hái được nhiều thành công trong hoạt động Hội, ngoài triển khai thực hiện tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước, Hội đã xây dựng và phát động các phong trào thi đua yêu nước, hỗ trợ huyện Hoà Vang xây dựng nông thôn mới, đào tạo liên tục để nâng cao trình độ cho các lương y, lương dược, đưa công nghệ thông tin vào quản lý các hoạt động của hội. Tổ chức các Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Nâng cấp các trang thiết bị chuyên dùng để khám, chữa bệnh, gia công thuốc,… Các phong trào thi đua của Hội Đông y đã lan tỏa và đạt được nhiều kết quả, nhân rộng thêm nhiều vườn thuốc nam quý để tạo thêm nguồn dược liệu chữa bệnh cho nhân dân
 
2602214
Một vườn thuốc Nam của Hội Đông y thành phố

     Riêng trong lĩnh vực y dược học dân tộc, hiện nay thành phố có 261 cơ sở hành nghề Khám chữa bệnh đông y được cấp phép hoạt động, trong đó có 3 Trung tâm kế thừa ứng dụng, 250 phòng chẩn trị Y học cổ truyền, 8 cơ sở dịch vụ không dùng thuốc, trong năm qua đã có 245.673 lượt người đến khám chữa bệnh, số bệnh nhân châm cứu là 173.624 lượt người.
Bên cạnh đó, Hội Đông y cũng đã vận động các Chi hội trực thuộc tham gia  công tác An sinh xã hội như: khám bệnh, châm cứu, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Trong năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Đông y đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích xứng đáng như: Cờ Thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Bằng khen của Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố, Bằng khen của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam,… Đó là thành quả của sự nổ lực không ngừng nghỉ, đưa thành tựu của nền y học dân tộc đến với người dân.
 
2602215
 
2602216
Các cá nhân, tập thể nhận Kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen
 
2602217
Các Chi hội Đông y thực hiện ký kết giao ước thực hiện kế hoạch năm 2021

     Hội nghị cũng đã trao kỷ niệm chương cho các cá nhân, tập thể thuộc Hội Đông y và các Chi hội đã có nhiều công hiến cho sự nghiệp phát triển Đông y Việt Nam. Hội nghị cũng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2021 và kêu gọi tất cả hội viên hưởng ứng thực hiện./.
Hồng Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây