Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Thứ sáu - 24/12/2021 02:28
Theo Kế hoạch 6451 /KH-SYT ngày 22/12/2021 của Sở Y tế, đối tượng tiêm vắc xin trong đợt này là các đối tượng chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 và các trường hợp chưa tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đăng ký từ các kênh.
Tổng số liều vắc xin phòng COVID-19 trong đợt này là 5.576 liều. Vắc xin sử dụng trong kế hoạch này bao gồm 3.800 liều AstraZeneca, 1.576 liều Pfizer và 200 liều Vero Cell theo các Quyết định phân bổ của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Căn cứ vào số lượng vắc xin phòng COVID-19 hiện có, Sở Y tế đã bố trí tiêm cho từng nhóm đối tượng như sau:
- Tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho 3.600 đối tượng là Người dân từ 18 tuổi trở lên hiện đang cư trú trên địa bàn quận (Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Hòa vang) do Bệnh viện Phụ Sản Nhi và trên địa bàn quận (Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà) do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phụ trách điểm tiêm chủng.
- Tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho 1.392 đối tượng:
+ Trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi theo đề xuất của UBND các quận, huyện (606 liều) và Phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên (100 liều) do Bệnh viện Phụ sản Nhi phụ trách điểm tiêm chủng.
+ Người dân bị mắc các bệnh, tật không tự chăm sóc bản thân, không đi lại được ngay cả khi có sự hỗ trợ của gia đình theo đề xuất của UBND các quận, huyện (686 liều) do 7 Trung tâm Y tế quận/ huyện phụ trách điểm tiêm chủng.
- Tiêm 584 liều mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca (200 liều), Pfizer (184 liều) và VeroCell (200 liều) cho các đối tượng hiện đang cư trú trên địa bàn đã đăng ký từ các kênh do đơn vị phụ trách điểm tiêm chủng là Bệnh viện Sản Nhi và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng.
Thời gian triển khai tổ chức tiêm chủng đợt này là từ ngày 24 đến 27/12/2021. Địa điểm tiêm theo 2 địa điểm chính là Bệnh viện Ung Bướu (do Bệnh viện Phụ sản Nhi phụ trách), Cung Thể thao Tiên Sơn (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phụ trách). Đối với các  đối tượng không đi lại được thì triển khai tiêm theo phương án triển khai của UBND các quận, huyện tùy vào tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19 và tiến độ triển khai.
tiem vx 4

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị được tiêm chủng chịu trách nhiệm rà soát đảm bảo đúng đối tượng và hoàn thành theo đúng thời gian quy định của Kế hoạch. Đồng thời phối hợp với các đơn vị thực hiện bố trí các điểm tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo khoa học, trật tự. Bố trí đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cần thiết cho buổi tiêm chủng. Đặc biệt phải sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, thuốc để kịp thời xử trí các sự cố bất lợi sau tiêm chủng; có sẵn phương án phân công cụ thể người hỗ trợ cấp cứu, đội cấp cứu lưu động, phương tiện vận chuyển bệnh nhân
                                                                                                                   Anh Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây