ĐÀ NẴNG TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN TIÊM CHỦNG VẮC – XIN COVID-19

Thứ năm - 08/04/2021 21:47
Để sẵn sàng cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID- 19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn thực hành trực tuyến đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vắc- xin phòng COVID-19 nhằm nâng cao hơn nữa năng lực của cán bộ y tế các tuyến đang tham gia công tác tiêm chủng, đảm bảo hiệu quả và an toàn tiêm chủng vắc-xin COVID-19.
     Các điểm cầu trực tuyến là các Bệnh viện, các Trung tâm Y tế quận/ huyện với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị, Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ, các Trưởng trạm y tế xã phường và các chuyên trách tiêm chủng mở rộng, các cán bộ tham gia công tác tiêm chủng.
 
0904211

     Buổi tập huấn gồm các nội dung: giới thiệu về vắc xin phòng COVID-19 Astrazeneca, phổ biến các quyết định về hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc–xin COVID-19, hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc–xin COVID-19, hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử lý phản vệ, hướng dẫn sử dụng hệ thống Hồ sơ sức khoẻ, App sức khoẻ điện tử cho người dân và bác sĩ. Đây là một vấn đề rất quan tâm nên trong  buổi tập huấn này, các cán bộ y tế cũng đã thảo luận và đưa ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19.
 
0904212

     Bên cạnh việc lựa chọn đối tượng (ưu tiên lực lượng tuyến đầu chống dịch), các cơ sở tiêm chủng phải đủ điều kiện tiêm chủng và thực hiện tiêm chủng theo Quyết định 1464/QĐ-BYT ngày 5/3/2021 về việc ban hành hướng dẫn tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID19, phải chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và thực hành đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về lưu giữ, bảo quản vắc xin, xử trí phản ứng phản vệ sau tiêm vắc xin…
     Tính đến 16 giờ ngày 06-4-2021, Việt Nam có 53.953 người trong các nhóm đối tượng được ưu tiên đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) đã thực hiện tiêm vắc- xin COVID-19 cho 117 nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi. Theo phân bổ của Bộ Y tế về vắc xin COVID-19 đợt 2 này thì Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng sẽ nhận 6.300 liều Vaccine AstraZeneca. Sau khi tiếp nhận vắc-xin được phân bổ từ Trung Ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng sẽ bảo quản và cấp phát vắc-xin cho các đơn vị y tế liên quan trên địa bàn thành phố theo quy định.
Anh Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây