Hưởng ứng Ngày thị giác thế giới năm 2020 HY VỌNG TRONG TẦM NHÌN

Thứ ba - 29/09/2020 22:02
Ngày Thị giác Thế giới là ngày nâng cao nhận thức được tổ chức hàng năm vào thứ Năm thứ hai của tháng 10, nhằm tập trung sự chú ý của toàn cầu vào vấn đề mù lòa và suy giảm thị lực. Năm nay, Ngày Thị giác Thế giới sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 10 năm 2020 với chủ đề: Hy vọng trong tầm nhìn (Hope In Sight ).
Ngày Thị giác Thế giới là ngày nâng cao nhận thức được tổ chức hàng năm vào thứ Năm thứ hai của tháng 10, nhằm tập trung sự chú ý của toàn cầu vào vấn đề mù lòa và suy giảm thị lực. Năm nay, Ngày Thị giác Thế giới  sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 10 năm 2020 với chủ đề: Hy vọng trong tầm nhìn (Hope In Sight ).
 
image 20200930090255 1

Phòng ngừa mù lòa và suy giảm thị lực

Mù và suy giảm thị lực ảnh hưởng đến ít nhất 2,2 tỷ người trên thế giới. Trong số đó, 1 tỷ người bị suy giảm thị lực có thể ngăn ngừa được. Thị lực giảm hoặc không có, có thể gây ra những ảnh hưởng lớn và lâu dài đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm các hoạt động cá nhân hàng ngày, tương tác với cộng đồng, trường học và cơ hội làm việc và khả năng tiếp cận các dịch vụ công.
Giảm thị lực có thể do một số yếu tố gây ra, bao gồm bệnh như tiểu đường và mắt hột, chấn thương mắt, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và đục thủy tinh thể. Đa số những người bị suy giảm thị lực ở độ tuổi trên 50 tuổi; tuy nhiên, mất thị lực có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Người dân ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình cảm nhận rõ hơn tình trạng mù và mất thị lực, nơi có thể thiếu khả năng tiếp cận và các dịch vụ cụ thể của chính phủ. Ở những quốc gia đó, nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm thị lực ở trẻ em là đục thủy tinh thể bẩm sinh.  
            Ngày Thị giác Thế giới năm nay, ngày 8 tháng 10 năm 2020, ngày truyền thông và vận động quan trọng nhất trong lịch sức khoẻ về mắt. Lần cuối cùng bạn đi khám mắt là khi nào? Ngày Thị giác Thế giới năm nay, chúng ta hãy cam kết đi kiểm tra mắt — và khuyến khích những người khác bao gồm: gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn cũng làm như vậy!  Dân số thế giới đang già đi trong tương lai, cận thị và bệnh võng mạc tiểu đường có thể làm gia tăng tình trạng suy giảm thị lực trong những thập kỷ tới.
Ngày Thị giác Thế giới năm 2020, chúng ta hãy cùng nhau tìm ra các giải pháp để đảm bảo rằng mọi người, mọi nơi đều có thể tiếp cận với thị giác. Hãy cam kết truyền bá thông điệp: Hy vọng trong tầm nhìn .

                                                                 (Phước An_ Theo World Sight Day)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây