TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT TRONG TRƯỜNG HỌC

Thứ ba - 10/11/2020 20:47
Trong 2 ngày 9 và 10/11/2020, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai, quận Thanh Khê, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã tổ chức 2 buổi truyền thông trực tiếp về phòng chống bệnh Sốt xuất huyết cho trên 160 học sinh các khối lớp.
Trong 2 ngày 9 và 10/11/2020, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai, quận Thanh Khê, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã tổ chức 2 buổi truyền thông trực tiếp về phòng chống bệnh Sốt xuất huyết cho trên 160  học sinh các khối lớp.
 
1111203

     Đây là hai trong 30 buổi truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết nhằm nâng cao kiến thức và thay đổi hành vi về phòng chống bệnh Sốt xuất huyết cho học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung. Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về tình hình mắc bệnh Sốt xuất huyết hiện nay, nguyên nhân, triệu chứng khi mắc bệnh. Qua đó hướng dẫn các em cách diệt lăng quăng/bọ gậy, diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt để phòng bệnh Sốt xuất huyết.
     Tại buổi truyền thông, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi đố vui có thưởng, các câu hỏi xoay quanh chủ đề về bệnh Sốt xuất huyết, các em hào hứng tham gia và đã tích cực đóng góp ý kiến, suy nghĩ của mình về các vấn đề liên quan đến bệnh Sốt xuất huyết cũng như các biện phòng bệnh.
 
1111204

     Sau khi tham gia buổi truyền thông, chính các em sẽ là những "cán bộ tuyên truyền" hiệu quả trong việc vận động gia đình thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy ở các vật chứa nước trong và xung quanh nhà, góp phần tích cực trong hoạt động phòng chống Sốt xuất huyết tại địa phương.
Minh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây