ĐÀ NẴNG CHO PHÉP MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC MỞ CỬA TRỞ LẠI

Thứ tư - 09/06/2021 21:56
UBND thành phố đã ban hành Công văn số 3522/UBND-KGVX về việc cho phép một số hoạt động được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 9-6 và triển khai các biện pháp áp dụng phòng, chống dịch Covid-19 trong hình mới.
Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán, phục vụ khách tại chỗ.
     Theo đó, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi tắt là nhà hàng, quán ăn) được bán, phục vụ khách tại chỗ. Để được bán, phục vụ khách tại chỗ, các cơ sở này phải bảo đảm các điều kiện và biện pháp về phòng, chống dịch.
     Cụ thể, được phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn và phục vụ tại chỗ không quá 21 giờ hằng ngày. Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch, trong đó lưu ý việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ nhà hàng, quán ăn và người làm việc tại nhà hàng, quán ăn theo kế hoạch của UBND thành phố.
     Phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền; khuyến khích các nhà hàng, quán ăn ứng dụng khai báo y tế điện tử, sử dụng thiết bị quét QR Code khai báo y tế.
     Chủ nhà hàng, quán ăn, người chế biến, phục vụ thức ăn, đồ uống phải khai báo y tế hằng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có) trong suốt thời gian làm việc.
     Bắt buộc đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
     Đo thân nhiệt của khách hàng trước khi vào nhà hàng, quán ăn; yêu cầu khách đến phải khai báo y tế; sát khuẩn tay hoặc rửa tay tại khu vực đã bố trí sẵn; bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch đối với khách hàng; tại khu vực xếp hàng (nếu có) phải kẻ vạch giãn cách giữa các khách hàng.
     Bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống bảo đảm khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét (có thể xếp khách hàng ngồi so le, khuyến khích đặt vách ngăn giữa khách hàng). Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.
     Tăng cường vệ sinh, thông khí tại các phòng và các khu vực của nhà hàng, quán ăn bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ các phòng của nhà hàng; sử dụng quạt, hạn chế sử dụng phòng kín, điều hòa (nếu có thể).
Khách hàng cần tuân thủ các quy định khi đến nhà hàng, quán ăn
Cấm khách hàng đến nhà hàng, quán ăn nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo quy định.
     Bắt buộc khai báo y tế khi vào nhà hàng hoặc quét QR Code để kiểm tra khai báo y tế tại các nhà hàng có sử dụng dịch vụ; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có).
     Bắt buộc đeo khẩu trang đúng cách khi đến nhà hàng, quán ăn (trừ khi ăn, uống); giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định đối với người xung quanh; tránh tiếp xúc và hạn chế nói chuyện không cần thiết khi ăn, uống.
Các nhà hàng, quán ăn có quyền và trách nhiệm từ chối cung cấp dịch vụ đối với khách hàng chưa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống Covid-19 theo quy định.

Cho phép người dân tắm biển trở lại.
     UBND thành phố cũng cho phép người dân tắm biển trở lại. Thời gian tắm biển hằng ngày từ 4 giờ 30 đến không quá 7 giờ 30 (buổi sáng) và 16 giờ 30 đến không quá 18 giờ 30 (buổi chiều).
 
1006211
Không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển

     Người dân, du khách chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
     UBND thành phố chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Hoạt động cắt tóc nam, nữ được hoạt động trở lại có điều kiện
     Hoạt động cắt tóc nam, nữ được hoạt động trở lại với điều kiện phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống  Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền.
     Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hằng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có) khi hoạt động dịch vụ. Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tiếp xúc với khách. Yêu cầu khách hàng phải khai báo y tế trước khi thực hiện dịch vụ. Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc theo kế hoạch của UBND thành phố.
     Một số hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt… được hoạt động với các điều kiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi đi bộ hoặc giải lao. Kết thúc hoạt động thể thao rời sân chơi, sân tập ngay; không được tập trung đông người theo quy định; không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.
     Do dịch bệnh vẫn còn phức tạp, UBND thành phố yêu cầu các tổ chức, cá nhân tiếp tục nêu cao trách nhiệm, cảnh giác cao, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và tiếp tục chung tay triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả đã thực hiện từ trước đến nay.
     Đặc biệt là siết chặt các biện pháp kiểm soát người từ bên ngoài vào thành phố; các biện pháp phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các cơ sở sản xuất kinh doanh.
     Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng; xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ… nhằm bảo vệ kết quả có được trong công tác phòng, chống Covid-19 của thành phố thời gian qua, bảo đảm mục tiêu “kép” đề ra.
     UBND thành phố giao người đứng đầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể căn cứ chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, phạm vi quản lý, trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức thực hiện, kiểm tra, xử lý trong trường hợp phát hiện vi phạm.
Long Vương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây