KHÔNG NHẮC NHỞ NỮA MÀ PHẢI XỬ PHẠT NẾU VI PHẠM PHÒNG CHỐNG DỊCH

Thứ hai - 31/05/2021 21:56
Chiều ngày 30/5, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo việc triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Nguyễn Văn Quảng tại các khu công nghiệp thời điểm này nếu cá nhân đơn vị nào không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 thì không có chuyện nhắc nhở nữa mà phải xử phạt.
     Thời gian qua, tại TP Đà Nẵng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 triển khai đã có hiệu quả tốt, thành phố cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, không được chủ quan với tình hình hiện nay. Bởi thành phố vẫn còn nguy cơ bùng phát do các địa phương có quan hệ trực tiếp cũng có nguy cơ bùng phát cũng rất cao.
 
0106211

     Bí thư Đà Nẵng nhận định: Tâm lý chung khi thấy Đà Nẵng an toàn, người dân các nơi sẽ quay trở lại thành phố. Do đó, quan trọng nhất phải kiểm soát được người ra vào, phải xác định rõ yếu tố này để trong triển khai và chỉ đạo quan tâm thực hiện.“Không để tâm lý chủ quan, thoả mãn với kết quả mà thành phố đã đạt được, nếu chủ quan sẽ gây ra những hậu quả rất lớn", Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.
     Đà Nẵng tái lập lại các chốt kiểm soát người ra vào thành phố không phải là việc mới nhưng yêu cầu việc kiểm soát đặt ra theo Bí thư Đà Nẵng thời điểm này có những yêu cầu rất mới. Có 2 vấn đề đặt ra là sự quan tâm của các địa phương là khác nhau và tổ chức thực hiện khác nhau trong khi nhiệm vụ không phải là mới.
     Bí thư Đà Nẵng đề nghị các địa phương phải tạo điều kiện tốt nhất cho anh em làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát. Phải sáng tạo trong thực hiện, không phải cứ có khó khăn là phải chờ có ý kiến chỉ đạo của cấp trên.
     Liên quan đến các khu cách ly tập trung, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho hay chưa có cơ sở khẳng định việc lây nhiễm chéo bên trong các khu cách ly. Tuy nhiên phải tiếp tục quan tâm giám sát chặt chẽ hơn nữa ở khu cách ly. Khu cách ly nếu có điều kiện thì tiến hành giãn ra, từ 4 người/phòng xuống còn 2 người/phòng. Thậm chí nơi nếu nơi có điều kiện thì bố trí 1 người/phòng. Bởi nếu trong trường hợp F1 trong khu cách ly thành F0, nếu chỉ một người thì sẽ dễ dàng xử lý hơn phòng có 4 người.
     Riêng tình hình công nhân tại các khu công nghiệp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu phải quyết liệt trong thực hiện việc doanh nghiệp và công nhân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và khai báo y tế hàng ngày. Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo: “Thời điểm này, cá nhân đơn vị nào không thực hiện thì không có chuyện nhắc nhở nữa mà phải xử phạt. Đã xét nghiệm cho công nhân xong và bàn giao cho doanh nghiệp điều đó đồng nghĩa các cá nhân và doanh nghiệp đó phải tự chịu trách nhiệm. Bây giờ là lúc tăng cường hơn nữa việc giám sát và xử phạt”.
                                                                             Phước An

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây