Những hoạt động nào được hoạt động trở lại từ 0h hôm nay?

Thứ năm - 30/09/2021 00:42
UBND TP Đà Nẵng ban hành chỉ thị 08 liên quan đến thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Chỉ thị này có hiệu lực từ ngày 30-9, thay thế các biện pháp chống dịch hiện nay. Chỉ thị 08 áp dụng tạm thời, trong khi chờ hướng dẫn Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Thành phố xác định 8 nhóm hoạt động trở lại kèm các điều kiện và 7 nhóm hoạt động chưa cho phép mở cửa trở lại.
8 hoạt động được mở kèm điều kiện
Cùng với chỉ thị 08, Đà Nẵng sẽ áp dụng các biện pháp chống dịch theo hướng nới thêm nhiều hoạt động. Ngoại trừ khu vực bị phong tỏa, các vùng còn lại được mở 8 hoạt động kèm các điều kiện. Theo đó, yêu cầu chung đối với người tham gia 8 hoạt động này là thực hiện nghiêm quy định 5K, đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin và có mã QR.
- Cho phép chợ truyền thống hoạt động lại tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng, tiểu thương phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin. Mỗi hộ gia đình chỉ được đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy đi mua hàng QR code.
- Cho phép hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo… trong nhà do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tập trung không quá 20 người trong 1 phòng, trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì tập trung không quá 100 người.
- Cho phép hoạt động của những người giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper).
- Đối với cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm.
- Cho phép khách sạn, cơ sở lưu trú hoạt động lưu trú không quá 30% tổng số phòng. Hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô thành phố, đường thủy nội địa được hoạt động tối đa không quá 50% số ghế.
- Cho phép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp được hoạt động không quá 20 người.
- Cho phép tắm biển từ 4h30 đến không quá 6h30.
- Cho mở lại các cơ sở cắt tóc, gội đầu với điều kiện chủ cơ sở, nhân viên đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19 và không phục vụ quá 3 người cùng một thời điểm.
Vẫn tiếp tục dừng 7 hoạt động
Chỉ thị mới lần này bám sát các dự thảo mới đây của Bộ Y tế. Đà Nẵng vẫn tạm dừng 7 nhóm hoạt động sau:
- Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.
- Hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, giải đấu thể thao.
- Hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.
- Hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà, ngoài trời có tiếp xúc trực tiếp tại các sân tập, nhà thi đấu dịch vụ; hoạt động bơi lội tại các hồ bơi dịch vụ trong nhà, ngoài trời.
- Hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục...
- Hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; tổ chức ăn, uống tập thể tại các đám hiếu, đám hỉ, tiệc liên hoan, tân gia...
- Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh.
Trong dự thảo Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế, các tiêu chí của thành phố Đà Nẵng đều ở mức 1, đủ điều kiện bình thường mới.
Long Vương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây