Hướng dẫn đối với người trên phương tiện vận chuyển có đăng ký luồng xanh khi vào thành phố Đà Nẵng

Thứ hai - 06/09/2021 06:14
Thực hiện công văn số 5688/UBND-ĐTĐT, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 4170/SYT-NVY ngày 5-9-2021 hướng dẫn đối với người trên phương tiện vận chuyển có đăng ký luồng xanh khi vào thành phố Đà Nẵng. Cụ thể như sau:
- Người trên phương tiện có Giấy luồng xanh đi ngang qua (không vào) thành phố Đà Nẵng: cần có Giấy luồng xanh quốc gia, khai báo y tế và thực hiện theo hướng dẫn của các lực lượng công an tại chốt kiểm soát dịch liên ngành.
- Người trên phương tiện có Giấy luồng xanh từ các địa phương khác đến giao, nhận hàng hóa tại thành phố Đà Nẵng và trở về địa phương trong vòng 12 giờ: cần có Giấy luồng xanh, khai báo y tế và thực hiện phòng chống dịch theo quy định, thực hiện xét nghiệm test nhanh tất cả người trên phương tiện tại chốt kiểm soát dịch liên ngành, cam kết lưu trú tại thành phố Đà Nẵng không quá 12 giờ và rời khỏi thành phố Đà Nẵng đủ số lượng người đã vào thành phố Đà Nẵng.
- Người trên phương tiện có Giấy luồng xanh từ các địa phương khác đi qua vùng có dịch đến giao, nhận hàng hóa tại thành phố Đà Nẵng có lưu trú tại thành phố Đà Nẵng quá 12 giờ và người trên phương tiện có Giấy luồng xanh từ thành phố Đà Nẵng đến giao, nhận hàng hóa, đi qua các địa phương có dịch và trở về thành phố Đà Nẵng: yêu cầu thực hiện xét nghiệm test nhanh tất cả người trên phương tiện tại chốt kiểm soát dịch liên ngành, khai báo y tế, đồng thời thực hiện cách ly theo quy định. Thời gian áp dụng từ 8 giờ ngày 5-9-2021.
van tai

UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp với UBND các quận, huyện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở cách ly tập trung theo quy định; chỉ đạo Trung tâm Y tế các quận, huyện phối hợp với cơ sở cách ly đóng trên địa bàn theo dõi sức khỏe của người cách ly và công tác phòng, chống dich COVID-19 theo quy định.
Bên cạnh đó, yêu cầu người trên phương tiện đến Đà Nẵng cam kết tuân thủ các quy trình theo Công văn này quy định. Tổ chức, liên hệ với cơ sở y tế đủ năng lực lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 định kỳ theo quy định và thông báo cho quản lý cơ sở cách ly biết để phối hợp quản lý. Đồng thời, chịu chi phí tiền ăn uống, xét nghiệm (nếu có) trong thời gian lái xe và người đi cùng thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

 
                                                                                     Phước An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây