Cho máu và giữ cho thế giới đập

Thứ tư - 16/06/2021 23:46
Ngày Thế giới hiến máu được tổ chức trên toàn thế giới vào ngày 14 tháng 6 nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết của máu và các sản phẩm máu an toàn để cứu người. Ngày này cũng là dịp để tri ân những người hiến máu tình nguyện, không thù lao vì những món quà hiến máu cứu người.
     Cứ sau vài giây, một người nào đó, ở đâu đó, cần máu. Máu và các sản phẩm máu an toàn và việc truyền máu của chúng đã cứu sống hàng triệu người, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhiều bệnh nhân mỗi ngày. Nhu cầu về máu là phổ biến, nhưng tất cả những người cần máu thì không. Để đảm bảo rằng tất cả những người cần máu an toàn đều có thể tiếp cận được, cần có những người hiến máu tình nguyện, không được trả tiền thường xuyên. 
     Bất chấp khả năng vận động hạn chế và những thách thức khác trong đại dịch COVID-19, những người hiến máu ở nhiều quốc gia vẫn tiếp tục hiến máu và huyết tương cho những bệnh nhân cần truyền máu. Nhu cầu về tình nguyện viên cam kết, những người hiến máu trong thời gian bình thường và trong trường hợp khẩn cấp vẫn tiếp tục.
 
https://www.who.int/images/default-source/wpro/campaigns/world-blood-donor-day/wbdd_1080x1080_eng.png?Status=Master&sfvrsn=ef86403f_5

Trọng tâm của chiến dịch năm nay
     Khẩu hiệu của Ngày Thế giới hiến máu sẽ là “Cho máu và giữ cho thế giới chung nhịp đập”. Thông điệp nêu bật những đóng góp thiết yếu của những người hiến máu trong việc giữ cho thế giới luôn sôi động bằng cách cứu sống và cải thiện sức khỏe của những người khác. Nó củng cố lời kêu gọi toàn cầu về việc nhiều người trên khắp thế giới hiến máu thường xuyên và góp phần cải thiện sức khỏe. Năm nay, chúng tôi đặc biệt kêu gọi những người trẻ tuổi trở thành người hiến máu tình nguyện trong cộng đồng của bạn.  

Các mục tiêu cụ thể của chiến dịch năm nay là:
  • Thúc đẩy nhu cầu tiếp tục cho máu trong đại dịch COVID-19;
  • Cảm ơn những người hiến máu trên thế giới và tạo ra nhận thức rộng rãi hơn của cộng đồng về sự cần thiết của việc hiến máu thường xuyên, không phải trả tiền;
  • Khuyến khích thanh niên thực hiện lời kêu gọi nhân đạo hiến máu và truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm như vậy.
                                                                                Phước An

Nguồn tin: Theo WHO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây