Lãnh đạo Sở Y tế chúc mừng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thứ hai - 21/06/2021 03:19
Nhân kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2021), sáng 18/6, thay mặt lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ, phóng viên Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.
 
Bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng đã ghi nhận và đánh giá cao công tác truyền thông trong những năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng đã nhanh chóng ổn định tổ chức, không ngừng nỗ lực vươn lên để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đắc lực vào thành công của Ngành Y tế thành phố, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm kiểm soát bệnh tật sẽ tiếp tục là sợi dây nối dài các chủ trương, chính sách về y tế đến với nhân dân,  giúp Ngành Y tế thực hiện thành công công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác TTGDSK, trong thời gian tới Khoa TTGDSK – CDC Đà Nẵng cùng mạng lưới truyền thông của các đơn vị trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường mọi mặt hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tiếp tục tuyên truyền quán triệt và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương và thành phố về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền các biện pháp phòng chống dịch, bệnh mới nổi, tái nổi, các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng, HIV..., các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, tai nạn thương tích, ung thư, các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế toàn dân.
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp; nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong khám bệnh, chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện.
Tuyên truyền phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân; đảm bảo an toàn thực phẩm; sức khỏe sinh sản; dinh dưỡng; cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch nông thôn được duy trì bền vững; củng cố và xây dựng y tế cơ sở, thông tin truyền thông về thành tựu công tác y tế...
Chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí TW và thành phố trong công tác cung cấp, phản ánh thông tin kịp thời đến người dân.
Tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động của website, facebook; sản xuất, in ấn, cấp phát tài liệu truyền thông cho các đơn vị trong ngành. Tăng cường công tác kiểm tra, hỗ trợ chuyên môn cho các tuyến quận, huyện nhằm thực hiện hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trong thời gian tới./.
Hữu Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây