Đà Nẵng sẽ mở thêm một số hoạt động kèm theo các biện pháp phòng, chống dịch

Thứ ba - 12/10/2021 23:34
Chiều 12-10, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị Văn phòng UBND thành phố căn cứ dự thảo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 để đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, từ đó đề xuất mở thêm một số hoạt động kèm theo các biện pháp cụ thể.
Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu kế hoạch cho học sinh đi học trở lại
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh: Văn phòng UBND thành phố cố gắng hoàn thành dự thảo trong chiều 13-10 để xin ý kiến thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và các đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu kế hoạch cho học sinh đi học trở lại. Học sinh ở vùng an toàn và ở các lớp lớn sẽ đi học trước, các lớp nhỏ đi học sau.
Song song đó, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị ngành giao thông vận tải, y tế, công an và các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin liên quan đến những trường hợp trở về thành phố bằng đường hàng không để thực hiện quản lý chặt chẽ. Đồng thời, Sở Y tế thành phố rà soát tất cả những hướng dẫn mới nhất của Trung ương và Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch để tích hợp vào văn bản.
“Việc kiểm soát người vào thành phố được quan tâm và đặt lên hàng đầu trong công tác phòng, chống dịch hiện nay. Vì vậy các đơn vị, địa phương, chốt cửa ngõ phải tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, không chủ quan, lơ là trong công tác quản lý. Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, các quận, huyện quản lý tất cả trường hợp vào thành phố như mô hình xử lý người trên xe luồng xanh. Các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ trường hợp trở về thành phố đang được cách ly tại nhà”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu.
Phấn đấu sớm đạt được mục tiêu tiêm vắc-xin cho toàn dân
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, hiện Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ Y tế đề xuất cung cấp thêm vắc-xin để tiêm cho những đối tượng trên 65 tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm trước đó và tiêm phủ mũi 1, trả mũi 2, tiêm cho học sinh từ 12-17 tuổi. “Nếu được Bộ Y tế ủng hộ, hy vọng thành phố sẽ sớm đạt được mục tiêu tiêm vắc-xin cho toàn dân. Đề nghị các quận, huyện tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách để bảo đảm tiêm đủ đối tượng khi lượng vắc-xin mới được phân bổ”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.
tiem chung hoa vang 4

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các quận, huyện đề xuất thành phố nới lỏng thêm một số hoạt động, trong đó tạo điều kiện cho các hàng quán bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch được phục vụ ăn sáng, uống cà phê tại chỗ. Đồng thời, mở rộng khung giờ thời gian cho tắm biển để bảo đảm nhu cầu của người dân. Song song đó, cần mở rộng hoạt động tại chợ truyền thống để phục vụ nhu cầu buôn bán, mua sắm của tiểu thương và người dân.
12 ngày liên tiếp Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng
Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, đã 12 ngày liên tiếp Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Ngày 12-10, thành phố xét nghiệm 14.220 lượt người, trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR là 12.177 lượt người và xét nghiệm bằng test nhanh là 2.043 lượt người.
Đến nay, thành phố đã tiêm 939.934 liều vắc-xin, trong đó 819.289 người tiêm mũi 1 (đạt 93,6% người trên 18 tuổi) và 120.645 người tiêm mũi 2 (đạt 13,8% người trên 18 tuổi). Tối 12-10, Đà Nẵng tiếp nhận 152.650 liều vắc-xin, trong đó 100.000 liều Vero cell và 52.650 liều Pfizer. Hiện Bệnh viện phổi Đà Nẵng đang điều trị 50 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 2 ca bệnh nặng, 28 ca có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Long Vương
(Theo baodanang.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây