Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 126 ngàn đối tượng

Thứ tư - 03/11/2021 05:44
Nằm trong kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2021, ngành y tế thành phố tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 Astrazeneca mũi 1 và trả mũi 2 cho 126.264 người, thời gian triển khai bắt đầu từ 05/11 đến 10/11/2021.
 
vx
Các đối tượng được tiêm mũi 1 đợt này gồm:  Người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài hiện, nhân viên thuộc các doanh nghiệp nước ngoài hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố; các đối tượng hoãn tiêm mũi 1 của các đợt tiêm chủng trước.
Tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 Astrazeneca đến thời điểm cần trả mũi và các đối tượng hoãn tiêm mũi 2 của các đợt tiêm chủng trước.
Trong Kế hoạch triển khai tiêm đợt này, ngành y tế đã bố trí 99 điểm tiêm tại 9 địa điểm trên địa bàn thành phố, dưới sự phụ trách của 7 trung tâm y tế quận/ huyện, Bệnh viện sản – Nhi và Bệnh viện Đà Nẵng.
Thời gian triển khai bắt đầu từ 05/11 đến 10/11/2021.
Theo đó, Sở Y tế yếu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp, hướng dẫn các đơn vị phụ trách điểm tiêm chủng xây dựng kế hoạch, tổng hợp tình hình thực hiện; thực hiện giám sát và tăng cường các hoạt động truyền thông các đợt tiêm chủng. Đối với các đơn vị phụ trách tiêm chủng cần phối hợp với các đơn vị thực hiện việc bố trí các điểm tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế và đảm bảo công tác phòng chống dịch. Chịu trách nhiệm rà soát đảm bảo đúng đối tượng, phân chia múi giờ để không ùn tắc và đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định. Đồng thời, bố trí đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cần thiết cho buổi tiêm chủng. Đặc biệt phải sẵn sàng các trang thiết bị, phương tiện, thuốc để kịp thời xử lý các sự cố bất lợi sau tiêm chủng...
Vắc xin phòng COVID-19 là giải pháp quan trọng để phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, để góp phần phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, ngoài tiêm vắc xin thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế./.
Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây