Đà Nẵng sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3

Thứ tư - 16/06/2021 23:42
Sở y tế thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan để bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 theo chỉ đạo của Bộ y tế. Theo yêu cầu của Bộ y tế, các địa phương phải tổ chức triển khai tiêm vắc xin đợt 3 hoàn thành trước ngày 18/6/2021.
     Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai theo đúng tiến độ mà Bộ y tế yêu cầu, các đơn vị liên quan đã đưa ra nhiều giải pháp, cách làm phù hợp, sát với thực tế của thành phố như điều chuyển đối tượng, địa điểm, nhân lực tiêm.
     Trong tháng 6, Bộ Y tế  phân bổ cho Đà Nẵng nhận 2.110 lọ vắc xin của hãng AstraZeneca, dự kiến tiêm cho hơn 24.600 người, trong đó tiêm cho hơn 8.300 người là giáo viên các trường mầm non và trung học phổ thông.
     Trong đợt tiêm chủng lần này, công tác tư vấn, khám sàng lọc, bố trí tại các điểm tiêm sẽ được ngành Y tế tiến hành chặt chẽ. Trước khi tiêm, người tiêm được hướng dẫn thực hiện đầy đủ thủ tục, khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, tư vấn; các điểm tiêm chủng được bố trí theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo giãn cách giữa các bàn, vị trí tiêm chủng; đối tượng được tiêm chủng sẽ được thông báo các khung giờ tiêm khác nhau để tránh không tập trung quá đông người cùng một lúc…
     Hiện nay, chỉ có vắc xin mới có thể tạo được hàng rào bảo vệ, từng bước khống chế đại dịch. Chính vì vậy, ngành Y tế khuyến nghị những người nằm trong đối tượng được tiêm vắc xin cần phối hợp tốt với ngành Y tế để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn; vừa bảo vệ sức khỏe bản thân vừa chung tay đẩy lùi đại dịch.
Phước An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây