THỰC HIỆN CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN CÓ THU PHÍ ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐẾN ĐÀ NẴNG TỪ VÙNG DỊCH

Thứ tư - 07/07/2021 20:44
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chiều 5-7.
      Trong kỳ báo cáo, địa bàn thành phố không ghi nhận ca mắc mới; cộng dồn từ ngày 18-6-2021 đến 13 giờ ngày 5-7-2021, toàn thành phố ghi nhận 91 ca bệnh COVID-19. Kết quả xét nghiệm trong ngày cho thấy, tất cả những trường hợp F1, F2 và F liên quan của một số ca bệnh gần đây đều có kết quả âm tính, gồm: ca bệnh N.A.T lái xe Quảng Ngãi; ca bệnh L.T.H tại số 143 Điện Biên Phủ; ca bệnh M.D.L là người chăm bệnh ở Bệnh viện Đà Nẵng; ca bệnh T.T.T (Quảng Ninh) và xe Trung Đức; các ca bệnh  của Quảng Ngãi có đến Cảng cá Thọ Quang.
      Đáng lưu ý, những ngày gần đây, số lượng người đến Đà Nẵng từ vùng dịch có chiều hướng tăng cao. Trong 24 giờ qua, thành phố tiếp nhận cách ly tập trung 45 người đến từ vùng dịch, gồm: 26 người từ Thành phố Hồ Chí Minh; 11 từ Phú Yên; 04 người từ Bình Dương; 02 người từ Quảng Ngãi; 01 người từ Nghệ An; 01 người từ Bình Thuận. Đa số đều đến qua Sân bay quốc tế Đà Nẵng và Ga Đà Nẵng.
 
image 20210708074206 1
Kiểm soát dịch Covid-19 tại Ga Đà Nẵng

      Theo Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số địa phương phía Nam, số lượng người có nhu cầu về quê qua đường hàng không đến sân bay Đà Nẵng sẽ có xu hướng tăng cao trong những ngày đến. Nếu thành phố không có phương án phù hợp đối với việc cách ly sẽ dẫn đến tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện có.
      Qua ý kiến đề xuất của các ngành chức năng, các địa phương tại cuộc họp, Chủ tịch Lê Trung Chinh thống nhất chủ trương về việc áp dụng biện pháp cách ly có thu phí đối với người từ vùng dịch đến Đà Nẵng. Theo đó, tất cả những người đến Đà Nẵng từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly tại khách sạn và tự chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, xét nghiệm trong 21 ngày.
      Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và các địa phương thực hiện kiểm tra, đánh giá các khách sạn để đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện cho công tác cách ly. Đồng thời, đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng kịp thời thông báo chủ trương này đến các hãng hàng không để thông tin đầy đủ đến khách hàng.
      “Việc cách ly tại khách sạn có thu phí được thực hiện theo quy trình hoàn toàn giống với các khu cách ly tập trung, trong đó công an là lực lượng chủ chốt trong công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại các khách sạn cách ly”, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ. Theo Chủ tịch Lê Trung Chinh, các địa phương, sở, ngành chức năng cần quyết liệt hơn nữa, tăng cường công tác kiểm soát tại các chốt ra/vào thành phố cũng như trong cộng đồng, tại các khu dân cư với tinh thần trách nhiệm cao nhất; đồng thời, phát động phong trào toàn dân phát hiện người đến Đà Nẵng từ vùng dịch, nhằm hạn chế tối đa tình trạng không qua khai báo y tế và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết.
      Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Văn phòng UBND thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng rà soát, lập danh sách tất cả những người tham gia trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch như: lực lượng tại các chốt kiểm soát; các đội truy vết; y bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19… để đề xuất mức hỗ trợ, trình UBND thành phố phê duyệt.
                                                  Phước An

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây