TẬP TRUNG KIỂM SOÁT, NGĂN CHẶN NGUY CƠ DỊCH BỆNH XÂM NHẬP TỪ BÊN NGOÀI

Thứ ba - 29/06/2021 00:11
Chiều 28-6, chủ trì cuộc họp về phòng, chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, trong đó tập trung vào việc kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài.
TẬP TRUNG  KIỂM SOÁT, NGĂN CHẶN NGUY CƠ DỊCH BỆNH XÂM NHẬP TỪ BÊN NGOÀI
      Theo đó, lực lượng công an phối hợp UBND các quận, huyện và sở, ngành liên quan tổ chức chốt chặn, rà soát, kịp thời phát hiện người, phương tiện từ vùng có dịch vào thành phố. Những trường hợp có nguy cơ phải được cách ly kịp thời.
      Các địa phương, Tổ Covid-19 cộng đồng, chính quyền, công an, y tế, các hội, đoàn thể và toàn thể người dân phải nâng cao cảnh giác, thông báo kịp thời khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, nghi ngờ về từ vùng dịch mà chưa được kiểm soát.
      Đối với các khu vực cách ly, phong tỏa bên trong thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam yêu cầu các địa phương chủ động, phối hợp ngành y tế tăng cường kiểm tra, bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo; chủ động các phương án xét nghiệm SARS-CoV-2 để đánh giá tình hình.
      “Hiện nay nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn luôn thường trực, chúng ta vừa nỗ lực kiểm soát vừa duy trì các hoạt động sản xuất, nhất là các nhà máy, xí nghiệp, công ty tại khu công nghiệp. Đề nghị các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp phải bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình lao động, sản xuất bằng cách thực hiện nghiêm việc giãn cách, khai báo y tế, đeo khẩu trang tại cơ sở lao động, sản xuất", Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam nói.
      Ngoài ra, lãnh đạo thành phố yêu cầu ngành y tế và các địa phương tiếp tục tiến hành thực hiện xét nghiệm giám sát chủ động theo Kế hoạch số 119/KH-UBND đã ban hành, tập trung vào các đối tượng, khu vực nguy cơ cao, không xét nghiệm dàn trải để đạt chỉ tiêu; tăng cường công tác truyền thông về lợi ích, tính an toàn sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để các đối tượng yên tâm khi đến tiêm chủng; chủ động kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống Covid-19.
      Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, trong ngày 28-6, địa phương ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới là F1 đã được cách ly trước đó. Liên quan đến chuỗi lây nhiễm được phát hiện từ ngày 18-6, đến nay các địa phương ghi nhận tổng cộng 82 ca mắc Covid-19; thực hiện cách ly tập trung 575 trường hợp F1; theo dõi sức khỏe tại nhà hơn 2.800 trường hợp F2.
Long Vương
 

Nguồn tin: baodanang.vn/ytesuckhoe

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây