TỔ CHỨC XÉT NGHIỆM SARS-COV-2 TRÊN TOÀN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Thứ hai - 16/08/2021 07:31
Sở Y tế đã triển khai Kế hoạch 152/KH-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng về tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn thành phố điều chỉnh, bổ sung các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 05/CT-UBND.
Theo đó, Sở Y tế giao trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm đầu mối phân phối mẫu xét nghiệm cho các đơn vị; dự trù, cung ứng đầy đủ sinh phẩm, vật tư cho việc lấy mẫu, xét nghiệm; hướng dẫn các cơ sở xét nghiệm về quy trình kỹ thuật xét nghiệm mẫu gộp phù hợp với năng lực xét nghiệm của các đơn vị;  đồng thời, chủ động làm việc với các nhà cung ứng phương tiện phòng hộ cá nhân để trang bị quần áo bảo hộ cho nhân viên lấy mẫu đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế.
Đối với các Trung tâm Y tế các quận, huyện chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành, đoàn, thể, hội địa phương để triển khai kế hoạch lấy mẫu nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy trình, mục tiêu, tiến độ, đối tượng xét nghiệm đã được đề ra. Đặc biệt quan tâm đến chất lượng xét nghiệm, chất lượng lấy mẫu và an toàn phòng, chống dịch; Thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động lấy mẫu, đảm bảo việc lấy mẫu đúng quy trình…

 
1108204

Kế hoạch được triển khai theo 2 đợt, với 2 lần lấy mẫu (từ ngày 16/8 đến 18/8/2021 và từ ngày 19/8 đến ngày 21/8/2021), việc xét nghiệm thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo 100% đối tượng được xét nghiệm theo quy định; không được bỏ sót, trùng lặp hộ gia đình, đối tượng xét nghiệm. Tập trung nguồn lực, hoàn thành việc lấy mẫu nhanh nhất có thể; ưu tiên thực hiện xét nghiệm trước đối với các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 tại cảng cá và các chợ trên địa bàn.
Việc triển khai kế hoạch tổng xét nghiệm toàn thành phố trong đợt này là nhiệm vụ cấp bách, có ý nghĩa quyết định đến việc chủ động phát hiện sớm ca bệnh, bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng để đưa đi điều trị. Đồng thời, nhanh chóng xử lý, cắt đứt chuỗi lây nhiễm, góp phần kiểm soát dịch bệnh hiệu quả và sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.
Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây