HƠN 22 NGÀN NGƯỜI TIẾP TỤC ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN NGỪA COVID-19

Thứ hai - 23/08/2021 08:27
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho hơn 22.000 đối tượng là lực lượng được quy định tại Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022.
Tổng số liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng trong đợt này là 54.000 liều, chia làm 2 lần, lần 1 là 35.000 liều, tương đương 3.500 lọ (được Sở Y tế tổ chức tiêm cho hơn 40 nghìn đối tượng từ ngày 19-26/8). Số vắc xin còn lại trong lần 2 này là 19.000 liều, tương đương 1.900 lọ, căn cứ theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế và kết quả tiêm thực tế, Sở y tế dự kiến sẽ tiêm cho 22.230 người.
Thời gian tiêm chủng bắt đầu ngày 27/8 đến hết ngày 31/8/2021.
Các đối tượng cụ thể được tiêm lần này gồm:
* Tiêm chủng mũi 2 cho lực lượng công an đã tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca với tổng số 1.472 người.
* Tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca cho các đối tượng sau:
+ Lượng tham gia phòng chống dịch tại các quận huyện và xã phường;
+ Lực lượng quân đội, công an;
+ Nhân viên y tế có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân;  
+ Người lao động tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp và các doanh nghiệp từ 1.000 người trở lên trên địa bàn thành phố (ưu tiên các doanh nghiệp có số lượng người lao động lớn, cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhiều yếu tố nguy cơ, có vai trò đảm bảo chuỗi cung ứng, các doanh nghiệp thuộc tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế); 
+ Người cung cấp dịch vụ thiết yếu (bao gồm: Dược, trang thiết bị vật tư y tế (ưu tiên nhóm nhân viên giao hàng tại các bệnh viện, nhân viên thuộc công ty phục vụ sản xuất, cung ứng thuốc, vật tư y tế phòng chống dịch có yếu tố nguy cơ cao);
+ Xăng dầu (ưu tiên nhóm đối tượng nguy cơ cao như lái xe, nhân viên bán hàng);
+ Cán bộ, giảng viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng (ưu tiên nhóm tham gia tuyển sinh);
+ Người làm việc tại các cơ quan đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.
Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí 17 điểm tiêm đặt tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm (11 điểm), quận Thanh Khê (6 điểm) và 14 điểm tiêm tại Khu Công nghiệp quận Liên Chiểu; ngoài ra còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động phục vụ các đối tượng tại các khu vực bị phong tỏa.  
tiem vxin

Các đơn vị được tiêm chủng rà soát các đối tượng được tiêm chủng thuộc đơn vị quản lý hoặc được phân công và truy cập cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa chỉ website: http://tiemchungcovid19.gov.vn. Các đơn vị lập danh sách các đối tượng theo đơn vị mình quản lý, sau đó trích xuất danh sách dưới dạng file excel; gửi cán bộ đầu mối và đối tượng tiêm chủng bằng văn bản và file excel về các đơn vị phụ trách tiêm chủng trước 16h00 ngày 24/8/2021.
Sở Y tế đã gởi kế hoạch và danh sách đến các cơ quan, đơn vị được tiêm chủng trong đợt này phân công từng đơn vị phụ trách các đối tượng tiêm chủng theo kế hoạch phân bổ cụ thể. Ngoài ra Sở y tế cũng đã phân công cụ thể cho từng đơn vị trong việc: Chuẩn bị vắc xin và vật tư tiêu hao; Lập kế hoạch cho từng buổi tiêm chủng; Lập danh sách đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau; Bố trí nhân lực, trang thiết bị tại các điểm tiêm chủng; Thực hiện tiêm chủng; Thực hiện tiêm vét; Giám sát và xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng; Công tác quản lý chất thải y tế; Cấp giấy chứng nhận tiêm chủng; Công tác truyền thông trước, trong và sau đợt tiêm chủng;...
Một số lưu ý khi đi tiêm chủng:
@ Những người không nhận được giấy mời/ tin nhắn điện thoại mời đi tiêm chủng tuyệt đối không đến các điểm tiêm.
@ Đi đúng giờ ghi trên giấy mời/tin nhắn qua điện thoại.
@ Không nên đến quá sớm cũng không quá muộn, vì như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tập trung đông người, gây chen lấn, ùn tắc, mất trật tự và không đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại điểm tiêm. Đồng thời những người đi đúng giờ sẽ không được tiêm đúng giờ do sự chen lấn của người không đi đúng giờ, gây khó khăn cho công tác tổ chức.
Nguyễn Thị Anh Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây