TỔ CHỨC TRUNG THU CHO TRẺ EM BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI HIV/AIDS

Thứ tư - 30/09/2020 05:03
  Chung tay vì trẻ em, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phối hợp với tổ chức VNHIP đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà trung thu cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn thành phố.
          Chung tay vì trẻ em, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phối hợp với tổ chức VNHIP đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà trung thu cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn thành phố.

          Sáng chủ nhật, T.N. (Thanh Khê) dậy từ sớm, liên tục nhìn đồng hồ và hối thúc mẹ làm nhanh kẻo trễ giờ. Ấy là bởi vì em đang háo hức được đi nhận quà trung thu, món quà mà bất cứ trẻ em nào cũng mong muốn có. Mẹ N., một phụ nữ ngoài 30 tuổi, bị nhiễm HIV từ chồng tâm sự “Tình cờ trong một lần đi xét nghiệm, mình phát hiện bị nhiễm HIV. Lúc đó thực sự rất hoang mang vì mới mang bầu chưa được 02 tháng. Cũng may là do được phát hiện sớm, được uống thuốc điều trị nên cháu sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh”.
          Ngày 27/9, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cơ sở 5, rất đông các bậc phụ huynh và các cháu nhỏ đã có mặt tại đây từ sớm. Những người tham dự đều rất phấn khởi vì được tổ chức trung thu sớm, được cảm thấy mình không đơn độc trong cuộc chiến với căn bệnh HIV/AIDS.
         
3009201
          (Trao quà cho trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS)

          Được bà ngoại dẫn tới, hai chị em T.H. và V.A., ngồi theo dõi rất chăm chú. Nhận quà xong, hai bé nói cười không ngớt, khệ nệ ôm giỏ quà ríu rít khoe với bà. “Năm nào chúng con cũng được nhận quà, vui lắm cô ạ”, V.A., vui mừng nói. Bà ngoại của hai bé tâm sự “Ba mẹ tụi nó đều bị nhiễm HIV, may sao các cháu khỏe mạnh. Mấy năm rồi đều được nhận quà, đứa nào cũng vui lắm. Món quà vật chất tuy không lớn nhưng đã động viên tinh thần cho những gia đình có người bị nhiễm HIV rất là lớn”.
          Từ nhiều năm nay, mỗi dịp trung thu về, các em nhỏ bị nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn đều được nhận quà trung thu bằng tiền mặt và hiện vật từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và tổ chức VNHIP. Buổi gặp mặt với sự tham gia của gia đình và các em nhỏ đều diễn ra vô cùng vui vẻ, đầm ấm, là nguồn động viên rất lớn đến gia đình và các cháu nhỏ, giúp các cháu cố gắng học tập tốt và để không một ai bị bỏ lại phía sau.
 
3009202
(Các cháu cùng người thân chụp hình kỷ niệm với đại diện Tổ chức VNHIP)

          Tại Đà Nẵng, nhờ làm tốt công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cũng như chẩn đoán sớm nhiễm HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi nên tỷ lệ trẻ sinh ra bị nhiễm HIV rất thấp. Những trẻ không may bị nhiễm HIV được điều trị ARV sớm nên các em có được sức khỏe tốt và cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS đều được thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần, qua đó giảm bớt sự kỳ thị và phân biệt đối xử đối với những trẻ em không may khi mắc hoặc chịu ảnh hưởng của căn bệnh thế kỷ. Đây cũng là một phần trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em bị nhiễm HIV, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và thanh niên dưới 25 tuổi bị nhiễm HIV/AIDS tại thành phố Đà Nẵng năm 2020.
                                                                                          Hải Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây