Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4)

Thứ ba - 14/06/2022 03:08
Sở Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 2703/KH-SYT ngày 12 tháng 6 năm 2022 về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Theo đó, đối tượng tiêm trong đợt này là người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có nguy cơ suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 gồm: nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp đã tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) sau 04 tháng. Đối với trường hợp mắc COVID-19 sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19.
mui 4 a

Vắc xin phòng COVID-19 được sử dụng trong đợt này là Pfizer đã được cấp phát cho các đơn vị tại Kế hoạch số 2551/KH-SYT ngày 03/6/2022 của Sở Y tế. Dự kiến sẽ có hơn 50.600 đối tượng được tiêm trong đợt này, trong đó cán bộ y tế là hơn 33.700 người và khu công nghiệp là hơn 16.800 người.
Thời gian triển khai hoàn thành trước ngày 20/6/2022.
The Kế hoạch này, tùy theo tình hình thực tế, các địa phương chủ động xây dựng phương án triển khai tiêm chủng hiệu quả theo hướng tạo mọi điều kiện để người dân có thể tiếp cận tiêm chủng. Có thể triển khai đồng thời tất cả các điểm tiêm để thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra, cụ thể:
  • Triển khai tại các cơ sở khám, chữa bệnh đủ điều kiện tiêm chủng như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi, Bệnh viện bộ, ngành và tư nhân trên địa bàn.
  • Triển khai tiêm chủng tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã phường.
  • Triển khai tiêm chủng lưu động tại các khu công nghiệp, tiêm chủng cho bệnh nhân, nhân viên y tế tại các bệnh viện, tiêm chủng cho các đối tượng tại các trung tâm,…
  • Triển khai tiêm chủng tại các địa điểm tiêm chủng đã được thiết lập trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế, số lượng cần tiêm và phương án tiêm chủng xây dựng, TTYT quận, huyện chủ động tự bố trí số lượng đội tiêm chủng của đơn vị và huy động số lượng các đội tiêm chủng tại các đơn vị khác hỗ trợ do Sở Y tế phân công, đảm bảo tiêm chủng an toàn, hiệu quả và triển khai trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời thông báo cụ thể kế hoạch, thời gian, địa điểm triển khai cho các đơn vị được phân công hỗ trợ.
Các cơ sở y tế, UBND quận, huyện, các đơn vị phụ trách tiêm chủng và các sở, ban, ngành liên quan chủ động rà soát, lập danh sách đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng mũi 4 để tổ chức tiêm chủng.
Để công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đạt hiệu quả cao và an toàn trong tiêm chủng, Sở Y tế cũng yêu cầu tất cả các đơn vị y tế được phân công, các sở, ban, ngành có liên quan phối hợp, hỗ trợ, xây dựng phương án cụ thể từ khâu lập danh sách, phân tuyến, phân luồng, tiêm chủng, công tác hỗ trợ sau tiêm,…
Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng. Hiện nay chúng ta đã quay lại với cuộc sống thường ngày sau khi đại dịch COVID-19 hoành hành trên cả nước, đó một phần là nhờ những nỗ lực của cả hệ thống chính quyền và người dân và một phần nhờ hiệu quả của vắc xin phòng COVID-19 đem lại. Để củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể nhằm phòng ngừa dịch bệnh bùng phát trở lại, mọi người dân cần thực hiện tiêm nhắc lại các mũi vắc xin phòng COVID-19 khi có thông báo của cơ sở y tế hoặc địa phương./.
Hồng Hoa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây