Đà Nẵng tăng cường thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thứ năm - 16/06/2022 03:22
UBND thành phố vừa có công văn triển khai thực hiện nội dung Công điện số 488/CĐ-TTg ngày 3-6-2022 của Thủ tướng Chính phủ về chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.
Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.
Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị; sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân; học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia; gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe, có biện pháp xử lý nghiêm cá nhân, tập thể vi phạm.
luat pc tac hai ruou bia 2

Song song đó, Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc có chất ma tuý. Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường xử lý các hành vi vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông nói chung, tai nạn giao thông do vi phạm nồng độ cồn nói riêng để nâng cao nhận thức của người dân…
                                                                                                                             Hữu Quý

 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây