“Tết yêu thương – Xuân chia sẻ” Niềm vui cho các cháu bị nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thứ tư - 30/01/2019 04:29
Hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các cháu Thiếu nhi là một trong những hoạt động từ thiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác An sinh xã hội, công tác Chăm sóc bảo vệ trẻ em. Đối với các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động này góp phần tạo điều kiện giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Mong muốn trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được vui đón Tết thật ấm áp như bao trẻ em khác, được sự đồng ý lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của Dự án Cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em bị nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và thanh niên dưới 25 tuổi bị nhiễm HIV/AIDS tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017-2022” (Dự án VNHIP), sáng ngày 27 tháng 01 năm 2019 khoa Phòng, chống HIV/AIDS và Quản lý điều trị nghiện chất thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp cùng văn phòng dự án VNHIP tổ chức gặp mặt giao lưu thăm hỏi và tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ hợi năm 2019 cho 40 trẻ em bị nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

hiv22

Đến tham dự buổi gặp mặt có ông Trần Duy - cán bộ Quản lý Dự án của Tổ chức VNHIP và lãnh đạo khoa phòng chống HIV/AIDS& QLĐTNC - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cùng các soeur phòng khám bệnh Nhân đạo Kim Liên thành phố Huế và hai mạnh thường quân.
Phát biểu khai mạc chương trình, BsCKI Đoàn Kim Liên – Trưởng khoa phòng chống HIV/AIDS& QLĐTNC nhấn mạnh buổi gặp mặt giao lưu đã thể hiện sự quan tâm chăm sóc của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, của tổ chức VNHIP, của các tổ chức, các mạnh thường quân đối với các cháu có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, các cháu phải sống trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chịu thiệt thòi nhiều trong học tập, bị phân biệt đối xử. Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm, bác sỹ Liên đã chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn chia sẻ đồng hành Trung tâm, đã xoá bỏ mặc cảm, kỳ thị, không ngại khó khăn đưa các cháu đến tham dự buổi gặp mặt để các cháu thấy được sự quan tâm, tình cảm yêu thương và chia sẻ của cộng đồng xã hội, qua đó tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để các cháu vượt qua căn bệnh này và để thay đổi cách nhìn nhận nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người có HIV đặc biệt là với trẻ nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trong cộng đồng. Đồng thời, trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng, các mạnh thường quân đã dành tình cảm động viên, chia sẻ ủng hộ cả về vật chất và tinh thần từ việc quyên những phần quà chứa đựng đầy tình cảm ngọt ngào yêu thương dành tặng cho các cháu và mong muốn, hy vọng tiếp tục thường xuyên nhận được những tình cảm, sự giúp đỡ và ủng hộ trong các hoạt động và trong những năm tới.
cac chau

     Để tổ chức thành công buổi gặp mặt với chủ đề Tết yêu thương - Xuân chia sẻ” năm nay, ngoài kinh phí hỗ trợ của tổ chức VNHIP với 40 phần quà và tiền trị giá 15.000.000 đồng, các cháu còn được các souer phòng khám bệnh Nhân đạo Kim Liên thành phố Huế ủng hộ 40 xuất quà với tổng kinh phí 3.000.000 đồng và hai mạnh thường quân cũng ủng hộ lì xì Tết cho các cháu với tổng kinh phí 9.800.000 đồng.
vui choi2

     Buổi gặp mặt giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện với lời phát biểu của lãnh đạo, các tiết mục giao lưu, trò chơi, đặc biệt là chương trình quay số trúng thưởng may mắn đã tạo được không khí hào hứng, đây cũng là dịp để các cán bộ làm công tác  phòng, chống HIV/AIDS của thành phố cùng với gia đình chia sẻ với các cháu bị nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tạo sân chơi cho các cháu, giúp các cháu hòa nhập cùng nhau đoàn kết vượt qua căn bệnh này.
     Buổi gặp mặt đã lắng nghe 01 ý kiến phát biểu của các cháu: Với nguyện vọng luôn được lãnh đạo quan tâm nhiều hơn, dành tình cảm cho các cháu nhiều hơn, tiếp tục tổ chức buổi sinh hoạt như thế này để giúp các cháu gần gũi nhau hơn, cùng nhau chia sẻ và mong các bác luôn dành tình cảm cho những người không may mắc phải căn bệnh này và các cháu hứa sẽ cố gắng ngoan ngoãn, vượt qua chính mình, cố gắng học tập trở thành những công dân có ích cho xã hội...

     Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với trẻ em bị nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Qua hoạt động các cháu đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc, thấy được bên cạnh các cháu luôn có sự yêu thương của cha mẹ và sự quan tâm của cả cộng đồng.
     Với phương châm “Chăm sóc, Yêu thương, Chia sẻ” chương trình hoạt động “Tết chia sẻ - Xuân yêu thương” đã thắp lên ngọn lửa nhân ái, tình thương yêu và sự sẻ chia của cộng đồng, xã hội đối với các trẻ bị nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; giúp cho các cháu có một cái Tết cổ truyền thật vui vẻ, ấm áp, xóa đi mặc cảm của bản thân cũng như những định kiến của xã hội. Cùng với cầu nối của những Tấm lòng hảo tâm đã giúp các cháu vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hướng tới ngày mai tốt đẹp hơn./.
Kim Hạnh
  Khoa Phòng, chống HIV/AIDS và QLĐTNC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây