CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 KHI ĐI BẦU CỬ

Thứ ba - 18/05/2021 22:47
Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt ở một số quốc gia có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát lây lan mạnh. Tại Việt Nam, một số tỉnh, thành phố đã ghi nhận ca nhiễm tại cộng đồng, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Đây là chủng vi rút mới có khả năng lây nhiễm nhanh và đặc biệt nguy hiểm.
     Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021.
     Để công tác bầu cử diễn ra an toàn và đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Tất cả thành viên tổ bầu cử và cử tri  khi đi bầu cử cần thực hiện nghiêm các biện pháp sau:
-  Trước khi đến điểm bầu cử hãy thực hiện khai báo y tế bằng ứng dụng Danang smart City hoặc trang zalo Tổng đài 1022 hoặc trên trang web http://khaibaoyte.danang.gov.vn
- Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người,  không khạc nhổ bừa bãi, phải che miệng mỗi khi ho và hắt hơi, vất bỏ rác thải và khẩu trang đúng nơi quy định.
 
1905211
Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào điểm bầu cử

- Thực hiện việc xếp hàng để vào bầu cử, giữ khoảng cách giữa người trước và người sau tối thiểu là 1m đối với khu vực bầu cử cố định và 2m đối với khu vực bầu cử lưu động (như khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, cơ sở điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2), di chuyển theo hướng một chiều. Thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của ban tổ chức về tiến trình bầu cử và đảm bảo y tế cho công tác bầu cử.
- Khi được phát hiện có ho, sốt, đau họng, khó thở cần tuân thủ thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi thành viên tổ bầu cử và mỗi cử tri hãy quyết tâm hành động, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, góp phần vào thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu  Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hữu Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây