Hợp tác đào tạo sinh viên thực tập với các trường Đại học Y dược

Thứ tư - 19/06/2024 01:11
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng vừa tiếp nhận và hướng dẫn thực tập đối với sinh viên trường Đại học Phan Châu Trinh về các hoạt động thuộc lĩnh vực y tế dự phòng.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp đồng đào tạo thực hành đã được ký kết giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Phan Châu Trinh. Theo đó, 24 sinh viên ngành Y đa khoa năm thứ 5 - Lớp 19YK1 sẽ được các giảng viên tại các khoa, phòng chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn thực tập 02 tuần với các nội dung về phòng chống bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm, bệnh nghề nghiệp, phòng chống HIV/AIDS và điều trị nghiện chất,…
01
 
BS CKI. Thân Văn Chín - Phó Giám đốc CDC phát biểu tại buổi bàn giao sinh viên

          Với mục tiêu sau khi thực tập xong, các sinh viên sẽ mô tả được chức năng, nhiệm vụ, tổ chức hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và chức trách, nhiệm vụ của từng khoa phòng chuyên trách tại Trung tâm; Mô tả được các vấn đề sức khỏe và mô hình bệnh tật tại địa phương; Vận dụng những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đã học để tham gia các hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Xây dựng được biện pháp can thiệp sơ bộ đối với sức khỏe; Hiểu được vị trí, vai trò và trách nhiệm của một bác sĩ đa khoa trong Trung tâm Kiểm soát bệnh tật;…
          Sau 02 tuần tham gia học tập, thực hành, được sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên thuộc các khoa, phòng được phân công hướng dẫn, các sinh viên đã rất hào hứng, nghiêm túc tham gia tất cả các hoạt động diễn ra tại đơn vị, chấp hành đúng nội quy, quy chế của đơn vị đưa ra.
          Tại buổi bàn giao sinh viên, bạn Phan Văn Bảo Long chia sẻ: “Khi được tham gia học tập và thực hành tại Trung tâm, em rất hào hứng khi được các thầy, cô hướng dẫn thực tập, là một sinh viên học y đa khoa, mọi hoạt động về ngành y chúng em cần phải nắm rõ, ngay cả hệ điều trị hay dự phòng. Em xin cảm ơn các thầy, cô đã tận tình giúp đỡ chúng em trong thời gian qua rất nhiều”.
 
02
 
Các sinh viên Y đa khoa năm thứ 5 - Lớp 19YK1 chụp hình lưu niệm với lãnh đạo
 và các giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

         Trong nhiều năm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiếp nhận và hướng dẫn thực hành cho rất nhiều thế hệ sinh viên y khoa, đây là một học phần không thể thiếu đối với các sinh viên trường y trước khi chính thức ra trường.
          Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đang mở rộng hợp tác với tất cả các trường đào tạo về y dược trên cả nước nhằm đào tạo, hướng dẫn thực hành cho sinh viên về lĩnh vực y tế dự phòng, góp phần giúp các em sinh viên trường y nắm rõ về chức năng, nhiệm vụ, các hoạt động chuyên môn chuyên sâu thuộc hệ y tế dự phòng hiện nay./.
Hồng Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây