LỄ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 TOÀN QUỐC

Thứ bảy - 10/07/2021 09:18
Sáng 10/7/2021, tại trụ sở Bộ Quốc phòng đã diễn ra Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự và phát biểu. Tại điểm cầu Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân thành phố Lê Quang Nam chủ trì. Tham dự tại điểm cầu Đà Nẵng, còn có Ban Giám đốc Sở y tế, đại diện Lãnh đạo các đơn vị y tế liên quan trên địa bàn thành phố.
     Đây là chiến dịch tiêm chủng quy mô quốc gia lớn nhất từ trước đến nay, số lượng tiêm đến hàng triệu mũi, thực hiện trong thời gian ngắn. Chiến dịch được triển khai gấp rút trong bối cảnh Việt Nam lẫn thế giới không thể lường trước diễn biến của dịch bệnh, đặc biệt là sự xuất hiện của biến thể Delta với tốc độ lây nhiễm nhanh, mạnh và gia tăng độ phức tạp, khó lường, khó dự báo. Vắc-xin được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng, chống Covid-19.
 
dscf2395
(Tại điểm cầu Đà Nẵng.Ảnh:Phan Chung)

      Lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh, mục tiêu của chiến lược vắc-xin là tiêm miễn phí hằng năm cho nhân dân để đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng. Để thực hiện chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả, cần phải tổ chức điều phối tiêm thật tốt. Trong đó, Bộ Y tế là nòng cốt phối hợp các bộ, ngành, các địa phương có liên quan, đặc biệt là lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương để tổ chức tiêm khoa học, đúng quy trình.   
     Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế phối hợp Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành Trung ương chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
     Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, các nhà sản xuất cam kết cung cấp 105 triệu liều vắc-xin trong năm 2021, tiến tới đạt 150 triệu liều để tạo miễn dịch cộng đồng trong năm 2022. Riêng trong tháng 7-2021, hơn 9 triệu liều vắc-xin sẽ về đến Việt Nam, đúng vào thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác. “Bộ Y tế đặt mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 trong năm 2021. Hết quý 1-2022, trên 70% dân số được tiêm vắc-xin Covid-19. Trong kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, từ nay đến tháng 4-2022, Bộ Y tế đưa ra 16 nhóm đối tượng được tiêm chủng và 4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19”,
     Chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 với quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng tại Việt Nam có sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ Y tế, Quốc phòng, Công an, Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cũng được thiết lập để xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai trên quan điểm thống nhất “tiêm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất, bảo đảm an toàn, hiệu quả, công bằng và công khai”.
     "Dịp này, tôi kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để chúng ta chiến thắng dịch bệnh. Hiện nay dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chúng ta không chủ quan sau tiêm mà vẫn cần thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.” Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi.
Hồ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây