Tiếp tục có hơn 50 nghìn người sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 Astrazeneca mũi 1

Thứ năm - 23/09/2021 22:24
Theo kế hoạch số 4464 /KH-SYT ngày 22/9/2021 của Sở Y tế thành phố, từ ngày 25/9 đến 27/9, thành phố sẽ tổ chức tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho 50.605 người.
Các đối tượng được tiêm đợt này gồm:
- Người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài hiện đang làm việc tại các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp đang cư trú trên địa bàn thành phố.
- Tiểu thương, nhân viên làm việc tại các chợ lớn của thành phố.
- Người lao động tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp thuộc sở, ban, ngành, đoàn thể;
- Người dân từ 18 tuổi trở lên hiện đang cư trú tại các quận huyện trên địa bàn, trong đó ưu tiên nhóm từ 50 tuổi trở lên, đối tượng bị bệnh béo phì; nhóm người nghèo, người thuộc diện chính sách xã hội; nhóm ngư dân; người dân các khu chung cư; khu dân cư có mất độ dân số cao, các khu vực dễ bị ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa.
ttiem chung astra

Hoạt động tiêm chủng trong đợt này được tổ chức tại 8 địa điểm với 117 điểm tiêm gồm: Trung tâm Y tế Hải Châu phụ trách 18 điểm, Trung tâm Y tế Thanh Khê phụ trách 15 điểm, Trung tâm Y tế Hòa Vang phụ trách 14 điểm, Trung tâm Y tế Sơn Trà phụ trách 18 điểm, Trung tâm Y tế Cẩm lệ phụ trách 16 điểm, Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn  phụ trách 12 điểm, Trung tâm Y tế Liên Chiểu phụ trách 16 điểm, Bệnh viện Phụ sản – Nhi phụ trách 8 điểm.
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị phối hợp thực hiện từ công tác điều tra lập danh sách đối tượng; tiếp nhận cấp phát, phân bổ vắc xin đến khâu tổ chức tiêm, sau tiêm…  phải được tổ chức theo một quy trình chặt chẽ và đảm bảo an toàn tiêm chủng và đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Một số lưu ý khi đi tiêm chủng:
-  Những người không nhận được giấy mời/ tin nhắn điện thoại mời đi tiêm chủng tuyệt đối không đến các điểm tiêm.
-  Đi đúng giờ ghi trên giấy mời/tin nhắn qua điện thoại.
- Không nên đến quá sớm cũng không quá muộn, vì như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tập trung đông người, gây chen lấn, ùn tắc, mất trật tự và không đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại điểm tiêm. Đồng thời những người đi đúng giờ sẽ không được tiêm đúng giờ do sự chen lấn của người không đi đúng giờ, gây khó khăn cho công tác tổ chức.
Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây