Xây dựng bệnh viện xanh -sạch -đẹp, thân thiện với môi trường - hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Thứ năm - 09/06/2022 22:56
Hưởng ứng phong trào xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp của Ngành Y tế, Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã tích cực triển khai hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý chất thải y tế, giảm thải chất thải nhựa và xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp.
    Từ khi triển khai phong trào xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, công tác quản lý chất thải y tế, vệ sinh môi trường đã trở thành hoạt động thường ngày của bệnh viện, là mối quan tâm của toàn bộ đội ngũ quản lý, nhân viên y tế cũng như nhận được sự tham gia tích cực của người bệnh, người nhà người bệnh và các đơn vị bạn viếng thăm. Ngoài trọng tâm nâng cao công tác chuyên môn thì Bệnh viện đã xác định đây là một mục tiêu lâu dài, cần triển khai sâu rộng và bền vững nhằm mục tiêu hạn chế các yếu tố nguy cơ nhiễm khuẩn, tạo điều kiện khám và điều trị tốt nhất, hướng đến an toàn người bệnh, an toàn cho nhân viên y tế và an toàn cộng đồng.
ttyt hai chau xanh sach dep

    Trong những năm qua TTYT Hải Châu đã không ngừng phát triển, mở rộng thêm nhiều khoa phòng, Bệnh viện vẫn ưu tiên duy trì diện tích khuôn viên cây cảnh và xây dựng thêm nhiều công trình xanh mới trong toàn bệnh viện. Cây xanh được bố trí từ hành lang cho đến phòng làm việc của nhân viên, tạo môi trường thân thiện, không gian thư giãn cho bệnh nhân, người nhà và tất cả nhân viên bệnh viện.
    Hiện nay, để giải quyết vấn đề nhà vệ sinh xuống cấp, Bệnh viện đầu tư nguồn lực, kinh phí để nâng cấp, sửa chữa và xây mới khu điều trị và khu nhà vệ sinh đạt chuẩn đồng thời cung cấp nước uống tại các khoa, phòng hành lang, phục vụ nhu cầu của người bệnh, người nhà, khách viếng thăm. Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa Hải Châu triển khai tổ chức thực hiện mô hình 5S (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng) tới tất cả các khoa phòng trong toàn bệnh viện, sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, sạch đẹp, sẵn sàng cho làm việc; Bố trí bàn hướng dẫn tại hành lang và sắp xếp khu vực ngồi chờ hợp lý cho bệnh nhân, người nhà; Nhân viên y tế mặc đồng phục đồng bộ khi làm việc; Bệnh nhân và người nhà được cung cấp trang phục đầy đủ, sạch đẹp; Băng rôn bảng biểu nổi bật, mỗi phòng khám đều có màn hình chờ chạy tên bệnh nhân thứ tự khám rất khoa học, tạo dựng hình ảnh đẹp thu hút, góp phần xóa bỏ tâm lý lo lắng, tạo cảm giác an tâm cho người bệnh khi đến với Bệnh viện.
    Bên cạnh đó, Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn của TTYT Hải Châu được triển khai, giám sát chặt chẽ. Từ nhân viên y tế, nhân viên vệ sinh cho đến người bệnh, người nhà người bệnh nghiêm túc thực hiện phân loại rác đúng quy định, ngay tại nơi phát sinh. Tổ chức tập huấn, kiểm tra kiến thức và thực hành quản lý chất thải y tế từ cấp lãnh đạo cho đến từng nhân viên khoa phòng. Nhân viên Tổ giám sát tổ chức truyền thông đến người bệnh, người nhà người bệnh về hướng dẫn phân loại rác thải y tế trong bệnh viện.
     Hưởng ứng phong trào phát động xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp và triển khai 5S “Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng”, thời gian qua TTYT Hải Châu Đà Nẵng đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm tạo môi trường làm việc an toàn, sạch đẹp, hiệu quả và khoa học, góp phần thực hiện tốt cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, an toàn và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế. Báo cáo năm 2021 của TTYT Hải Châu về việc thực hiện phong trào 5S và bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp tại các khoa của Bệnh viện đạt 97/100 điểm, đạt tỷ lệ 98,5%.
xanh sach dep

    5S và “Xanh - Sạch - Đẹp”- với mục đích xây dựng TTYT Hải Châu thân thiện, môi trường cơ sở y tế văn minh, lịch sự, TTYT Hải Châu đã triển khai hiệu quả việc trồng và chăm sóc các cây xanh, chậu cảnh, vườn hoa để tạo không gian xanh trong toàn bệnh viện. Khắp các nơi trong bệnh viện từ hành lang, lối đi cho đến văn phòng làm việc, khu vực điều trị đều được tô điểm bằng những chậu cảnh, cây xanh, chậu hoa... tạo môi trường thân thiện, không gian thư giãn, xanh mát cho bệnh nhân, người nhà và tất cả nhân viên bệnh viện.
      Đồng thời, nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, viên chức người lao động về công tác cải cách hành chính; Tăng cường kiểm tra thực hiện các quy định công tác văn thư lưu trữ, hoạt động nghiệp vụ của công tác văn thư lưu trữ tại các khoa phòng trong bệnh viện. Phong trào Bệnh viện vệ sinh, chiến dịch “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay” triển khai vào ngày 05/5 hàng năm, nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện cũng như sự hưởng ứng thi đua tích cực của toàn thể nhân viên các khoa, phòng.
     Với tất cả nhiệt huyết và nỗ lực, Ban lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Hải Châu quyết tâm chung tay xây dựng Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện với môi trường và tràn đầy tình yêu thương./.
                                                                                                                                        Phước An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây