Truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho công nhân lao động

Thứ ba - 30/05/2023 04:16
Liên đoàn Lao động thành phố vừa tổ chức tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS cho 150 công nhân lao động tại các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn phường Thọ Quang, Sơn Trà.
tuyen truyen HIV 2

Tính đến ngày 30/11/2022, lũy tích số người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng là 3.195 trường hợp, trung bình mỗi năm phát hiện khoảng 200 trường hợp. Độ tuổi chủ yếu từ 25 -49, chiếm 67,5%, chủ yếu là công nhân các khu công nghiệp, học sinh, sinh viên. Tại buổi truyền thông, các báo cáo viên đã thông tin về tình hình nhiễm HIV/AIDS trên toàn thế giới, trong nước và thành phố Đà Nẵng; tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật, kiến thức phổ thông về HIV/AIDS và các biện pháp phòng chống lây nhiễm; trách nhiệm của từng cá nhân, gia đình và xã hội trong công tác phòng chống HIV/AIDS.
tuyen truyen HIV 1

Những kiến thức phổ biến tại buổi truyền thông sẽ giúp nâng cao hiểu biết, nhận thức của công nhân và người lao động về phòng chống HIV/AIDS, giúp mọi người ý thức rõ hơn quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc phòng chống HIV/AIDS. Đồng thời phát huy trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân, đặc biệt là công nhân lao động trong công tác phòng chống HIV/AIDS, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
                                                                                                                                       Minh Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây